Wed, 09 / 2015 | helios

Bạn thực sự yêu thích cây cảnh và luôn muốn có trong gia đình mình nhưng bạn lại rất bận rộn cho công việc vậy làm thế nào để có thể chăm sóc cho cây được xanh tốt, cách tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại cây như xương rồng, sen đá và sống […]

Bạn thực sự yêu thích cây cảnh và luôn muốn có trong gia đình mình nhưng bạn lại rất bận rộn cho công việc vậy làm thế nào để có thể chăm sóc cho cây được xanh tốt, cách tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại cây như xương rồng, sen đá và sống đời..để làm đẹp cho ngôi nhà của mình mà không mất thời gian chăm sóc.

1. Cây sen đá

5-loai-cay-canh

Cây sen đá là một loại cây mọng nước, nếu bạn tưới quá nhiều nước trực tiếp lên lá thì cây rất nhanh bị chết, chỉ đến khi nào đất khô thì bạn mới được tưới nước vì thế rất phù hợp với những ai có công việc bận rộn không thường xuyên chăm sóc cho cây cảnh có thể sử dụng. Ngoài ra sen đá còn có rất nhiều loại với những hình dạng xinh xắn khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

2. Cây xương rồng

5-loai-cay-canh2

Cây xương rồng cũng có rất nhiều loại có loại ra hoa có loại không ra hoa nhưng cùng đặc điểm là rất nhiều gai nó cũng là đặc điểm để ta chú ý đến nó hơn. Cây có nguồn gốc từ các vùng khô hạn nên bạn không lo ngại phải tưới nước thường xuyên.

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược hà nội và trung cấp y học cổ truyền hà nội đi học ngay buổi tối năm 2016 tại Hà Đông

3. Cây lưỡi hổ

5-loai-cay-canh1

Tác dụng của loài cây này rất hợp lý cho gia đình vì nó có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất độc hại trong nhà. Đối với loại cây này bạn có thể quên tưới nước cả tuần mà cây vẫn không chết.

4. Cây sống đời

5-loai-cay-canh4

Loài cây này ngày xưa thường mọc ở ven đường rất nhiều, với những chiếc lá xanh dài và màu hoa đỏ. Ngày nay cây đã có nhiều màu hoa hơn như đỏ, hồng, vàng, tím… Việc nhân giống cũng dễ dàng, bạn chỉ cần ngắt lá già, cho xuống đất, cây con sẽ mọc lên các kẽ lá.

5. Cây không khí

5-loai-cay-canh5

 

Loại cây không khí này được phát minh ra không cần đất cũng có thể sống được, mỗi tuần, bạn chỉ cần phun sương cho cây một lần. Tuy nhiên, giá thành cây đắt hơn các loại khác, một nhánh có giá vài chục nghìn đồng. Bởi vậy, cây thường được trồng trong bình mini hoặc ghép chung các loại xương rồng, sen đá tạo thành tiểu cảnh nhỏ. 

Bài viết cùng chuyên mục