Thu, 05 / 2016 | helios

Trồng cây tại nhà với nững loài hoa dưới đây đảm bảo sẽ cho ban công nhà bạn trở nên đẹp lung linh ngay cả với diện tích ban công hẹp nhất. Ngày nay với những thiết kế chậu cây ngày càng phong phú bạn dễ dàng nhận thấy những chiếc chậu treo được bầy bán […]

Trồng cây tại nhà với nững loài hoa dưới đây đảm bảo sẽ cho ban công nhà bạn trở nên đẹp lung linh ngay cả với diện tích ban công hẹp nhất.

Ngày nay với những thiết kế chậu cây ngày càng phong phú bạn dễ dàng nhận thấy những chiếc chậu treo được bầy bán khắp nơi và vô cùng tiện dụng, bạn có thể biến ban công nhỏ xinh của nhà mình thành những vườn hoa rực rữ sắc màu mang đến không gian tươi tắn hòa mình cùng với thiên nhiên.

1. Hoa mười giờ

5-loai-hoa

Hoa mười giờ có nguồn gốc từ Nam Mỹ và loài hoa này chỉ nở đẹp nhất vào thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng vì vậy chúng được gọi với cái tên là hoa mười giờ. Ngoài nguyên nhân đấy ra thì chúng còn có một ý nghĩa to lớn có trong truyền thuyết về lời hứa của một cô gái si tình với chàng trai mà cô ấy yêu mến. Trồng cây trên ban công với hoa mười giờ này chúng sẽ rủ xuống những màu sắc vô cùng tuyệt đẹp.

Hoa mười giờ được rất nhiều người ưa chuộng trồng trên ban công vì nó có đủ màu sắc cho bạn dễ dàng lựa chọn như màu cam, vàng, đỏ. Chúng rất dễ trồng và không cần phải chăm sóc kỹ càng .

2. Hoa hồng leo

5-loai-hoa1

Còn đối với loại hoa hồng leo này chúng rất thích hợp cho ban công, tường rào, hay ban công nhà cao tầng. Hoa hồng leo rất dễ trồng và ra hoa quanh năm có nhiều màu sắc cho bạn tùy thích lựa chọn như màu cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng và hồng cam. ads: tuyển sinh cao đẳng dược bộ quốc phòngcao đẳng y tế hà nội vàcao đẳng dược phú thọ năm 2016

Cách trồng hoa cũng rất đơn giản khi cây bắt đầu phát triển thì bạn hãy làm rào chống xung quanh để cành hồng có thể leo lên đó và dùng dây nâng đỡ nhẹ để cành hồng không bị gãy.

Vì giống hồng leo này thân mỏng nên nếu như bạn không có nhiều đất trồng mà chỉ trồng trong chậu trên ban công cũng rất thích hợp chỉ cần bạn đảm bảo được nơi trồng có đầy đủ ánh sáng là được. Hồng leo phát triển nhanh có mùi thơm nhẹ, và ưa đất tơi xốp vì thế bạn chỉ cần chăm tưới nước cho chúng là bạn đã có những chậu hoa tươi tắn trang trí cho không gian ban công nhà bạn rực rỡ.

3. Hoa thu hải đường

5-loai-hoa2

Cây thu hải đường là một loại cây thân thảo nhiệt đới nhưng chịu được rét rất tốt, với thân mọng nước, nở nhiều hoa và nhiều canh trông gần giống với hoa sơn trà, có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như màu trắng, vàng nghệ và vàng tươi, hồng và đỏ. Không chỉ đẹp mà chúng lại vô cùng dễ trồng bạn có thể nhân giống chúng ra bằng cách cắt cành để ngâm hoặc cũng có thể ngâm trực tiếp từ lá của cây cũng được.

Nếu như bạn để hoa của chúng nở càng lâu thì đài hoa càng dài ra rất đpẹ vì thế nhiều người yêu thích loại hoa này vì nó lạ lẫm và có thể đặt làm cây cảnh trong phòng khách hoặc để trang trí ngoài ban công đều được.

4. Hoa dã yến thảo

5-loai-hoa3

Với ban công diện tích hẹp bạn có vô số loài hoa có thể trồng được nhưng đừng bỏ qua hoa yến thảo, vì đây là loại cây với thân mình mềm mại, khi lớn sẽ rủ xuống xung quanh trông rất đẹp, hoa có hình dạng chuông và cánh hoa được xoắn nhẹ lại với nhau. Vì loài hoa này rất độc đáo cả về màu sắc và hình dáng mà chúng được rất nhiều người ưa chuộng, bạn có thể treo nhiều chậu hoa yến thảo với màu sắc khác nhau đan sen vào với nhau để tạo màu tươi sáng cho ban công của gia đình mình.

5. Hoa Bi sao băng

5-loai-hoa5

Loài hoa này có họ hàng hoa cúc có lá mịn và thân mành gần giống như hoa mười giờ nhưng màu hoa vàng tươi rực rỡ, có chiều cao từ 20 đến 30 cm.

Màu hoa vô cùng bắt mắt thế nên nhiều nhà lựa chọn cho ban công nhà mình để màu sắc của hoa cùng khi được trồng dưới ánh nắng nhìn chúng rất rực rỡ. Tuy nhiên với loại hoa này chúng nhanh chóng trổ bông vài đợt nhưng lại nhanh tàn nên không trồng được lâu.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục