Tue, 05 / 2016 | helios

Hầu hết mọi không gian nhà ở đều sở hữu những tấm rèm cửa cho cửa sổ của mình, tuy nhiên bạn tưởng rằng việc treo rèm cửa tưởng chừng khá đơn giản nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết treo đúng cách. Cùng tham khảo những lỗi treo rèm cửa mà nhiều […]

Hầu hết mọi không gian nhà ở đều sở hữu những tấm rèm cửa cho cửa sổ của mình, tuy nhiên bạn tưởng rằng việc treo rèm cửa tưởng chừng khá đơn giản nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết treo đúng cách. Cùng tham khảo những lỗi treo rèm cửa mà nhiều gia đình hay mắc phải nhất.

Hiện nay rèm cửa đối với nhiều gia đình là vật dụng không thể thiếu được, ngoài chức năng dùng để che chắn, nắng, gió cho cửa sổ vào nhà mà nó còn có tác dụng làm đồ trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên ấm áp và sang trọng hơn rất nhiều.

Từ trước đến nay thì việc treo rèm cửa thường hết sức đơn giản nhưng cũng chính vì điều này nên nhiều người không quan tâm đến khi treo vì vậy nên rất hay bị mắc những lỗi treo rèm cửa như sau:

1. Không đo đạc cẩn thận khi treo rèm cửa

treo-rem

Đầu tiên đó là trước khi treo rèm cửa thì bạn cần đo đạc và tính toán làm sao để cửa sổ có được chiếc rèm cửa phù hợp kích thước nhất. Theo như thiết kế thông thường thì rèm cửa có độ rộng phải gấp 2 đến 2,5 lần chiều rộng của cửa sổ. Ví dụ như cửa sổ nhà bạn có chiều rộng là 4m thì bạn cần có chiếc rèm rộng từ 8 cho đến 10m là thích hợp nhất.

2. Treo rèm quá thấp

treo-rem1

Nhiều gia đình hay mắc phải lỗi treo rèm quá thấp nhiều nhất. Nếu như bạn treo một chiếc rèm cửa sát với trần nhà thì nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn có cảm giác cao hơn. Đối với những căn nhà có diện tích khiếm tốn, chật hẹp thì đây chính là biện pháp khắc phục rất tốt đấy nhé.

3. Mua rèm quá ngắn

treo-rem2

Không chỉ lưu ý khi treo rèm mà khi đi mua rèm bạn cũng cần lựa chọn cho mình những chiếc rèm cửa có độ dài vừa với kích thước của cửa sổ nhà mình, rèm phải có độ dài chạm đến mặt sàn và tuyệt đối không được để cho rèm lơ lửng giữa tường như thế nó sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên thấp hơn rất bí.

4. Rèm không được là ủi

Sử dụng rèm cửa nhăn nhúm nó cũng giống như chúng ta diện chiếc áo nhầu nhĩ vậy nó khiến cho căn phòng của bạn bị mất thẩm mỹ đi rất nhiều. Vì vậy nên nếu bạn muốn sử dụng rèm để trang trí nhà ở trở nên đẹp mắt hơn thì hãy dành chút thời gian để là ủi chúng để những chiếc rèm này được thẳng nếp và phẳng hơn nhé.

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

treo-rem5

Không chỉ treo rèm lên là xong mà bạn cũng đừng quên đi các phụ kiện đi kèm khác nhé, chỉ cần sử dụng một vài thanh treo nó cũng khiến cho bạn giảm đi được sức nặng của mình. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của rèm nó cũng rất quan trọng phải làm sao hài hòa được từ màu sắc rèm với nội thất bên trong phòng để chọn được họa tiết trên tranh treo phù hợp nhất.

6. Sử dụng rèm cửa quá mỏng

Nhiều gia đình thường sử dụng màu nhạt để lựa chọn rèm cửa vì muốn cho phòng được thông thoáng nhưng đối với phòng ngủ nhất là phòng ngủ của trẻ em thì bạn nên sử dụng tông màu đậm như xanh đậm hay xanh navy hoặc rèm bằng vải nhung cho phòng ngủ của bé, khi ngủ bé sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Hy vọng với 6 lỗi treo rèm cửa cho không gian nhà ở trên đây sẽ giúp cho tấm rèm của mình phát huy được chức năng của mình vừa có tính năng tốt lại vô cùng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục