Fri, 08 / 2015 | helios

Sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hợp lý là điều quan trọng nhưng không hẳn ai cũng biết về điều đó, để có thể tạo sự cân bằng cho căn phòng bạn cần chú ý những quy tắc sau. 1. Vị trí các cửa ra vào: Nếu trong phòng khách của gia đình bạn […]

Sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hợp lý là điều quan trọng nhưng không hẳn ai cũng biết về điều đó, để có thể tạo sự cân bằng cho căn phòng bạn cần chú ý những quy tắc sau.

6-nguyen-tac

1. Vị trí các cửa ra vào:

6-nguyen-tac1

Nếu trong phòng khách của gia đình bạn có hai cánh cửa đi, thì điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đến là lối đi, phải tạo không gian sao cho lối đi thật sự thoải mái thoáng đãng không nên để nhiều đồ đạc làm ảnh hưởng và chặn lối đi này. Còn nếu có duy nhất một cửa đi trong phòng, thì việc sắp xếp ghế ngồi sẽ vô cùng đơn giản, bạn nên đặt sofa trực diện với cửa vào. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hà nộiliên thông trung cấp dược lên cao đẳng dược hà nội 2016

2. Bắt đầu sắp xếp những đồ đạc quan trọng chủ đạo trong phòng. Bạn muốn kê chiếc ghế sofa dựa vào tường thì ít nhất bạn phải để lại một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80cm tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Bạn nên làm tương tự như thế nếu kê ghế dựa vào cưa sổ. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.

6-nguyen-tac2

3. Nếu căn phòng có một bức tường dài thì rất thích hợp để một chiếc ghế sofa. Như vậy việc sắp xếp những đồ đạc khác và đi lại cũng dễ dàng hơn.

6-nguyen-tac3

4. Tạo sự cân bằng cho căn phòng: thể hiện cả ở việc sắp xếp nội thất lẫn kích cỡ của đồ đạc. Nếu tắt cả đồ đạc lớn đều để về một phía của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.

6-nguyen-tac4

5. Nếu có thể, hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn. Đặt chiếc “mới” này vào phía bức tường dài nhất để tạo ra điểm trọng tâm của căn phòng. Đặt những đồ còn lại ở phía đối diện nhưng đừng quá thẳng nhau mà hãy để chéo một chút.

6-nguyen-tac5

6. Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể tạo sự hợp lý cho căn phòng nhưng cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ tạo ra qua nhiều khoảng trống khiến chủ nhân phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên, việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

6-nguyen-tac6

 

 

Bài viết cùng chuyên mục