Mon, 08 / 2016 | helios

Mùa hè nắng nóng nếu bạn phải dọn dẹp gian bếp thì có thể khiến cho bạn cảm thấy chán nản và khó chịu. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể đảm bảo mẹo dọn bếp nhanh vệ sinh tối thiểu cho phòng bếp của mình nhé. Mùa hè bạn mong muốn có thêm thời […]

Mùa hè nắng nóng nếu bạn phải dọn dẹp gian bếp thì có thể khiến cho bạn cảm thấy chán nản và khó chịu. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể đảm bảo mẹo dọn bếp nhanh vệ sinh tối thiểu cho phòng bếp của mình nhé.

Mùa hè bạn mong muốn có thêm thời gian để nghỉ ngơi và tránh nóng, nhưng công việc dọn dẹp cũng như vệ sinh nhàm chán, đôi phần vất vả cũng không tha cho bạn. Thì những mẹo dọn dẹp sau đây có thể giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để có thể cảm thấy được thoải mái hơn khi làm công việc này nhé.

1. Dọn dẹp vào sáng sớm

dọn bếp 1

Khi vào mỗi buổi sáng sớm mà phải dọn dẹp trong khi phòng còn mát mẻ và bạn chưa nấu nướng gì để có mùi hôi và làm nóng gian bếp thì có thể khiến cho bạn cảm dễ chịu hơn khi làm. Bạn hãy dành ra ít thời gian vào buổi sáng để hoàn thành những công việc dọn bếp mùa hè nhanh chóng nhất có thể.

2. Dọn tủ lạnh

Mùa hè chiếc tủ lạnh chính là thiết bị hoạt động nhiều nhất để bảo quản được thực phẩm khỏi thời tiết trở nên nắng nóng. Dọn dẹp chiếc tủ lạnh và bỏ đi những thứ không cần thiết sẽ làm giảm tải đi cho thiết bị này.

Công việc này vô cùng thoải mái vì bạn có thể được hưởng hơi mát từ tủ lạnh khi dọn dẹp. Bên cạnh đó thì bạn cũng phải phân thực phẩm để sử dụng sao cho hợp lý theo nhu cầu, có như vậy thì bạn mới tiết kiệm được thời gian chế biến và vừa giữ được tủ lạnh luôn ngăn nắp và vệ sinh.

3. Vứt bỏ những đồ không cần thiết

dọn bếp

Bạn hay có thói quen để đồ đạc hay vật dụng trong nhà bừa bãi lên phòng bếp. Chính thói quen này nó làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nấu nướng khi có quá nhiều thứ linh tinh trong không gian vốn đã ngột ngạt của gian bếp.

Hãy để lại những đồ vậy này vào đúng vị trí của chúng, và đem lại cho gian bếp trở nên gọn gàng như ban đầu. Ngoài ra thì bạn cũng đừng nên chần chừ mà hãy vứt bỏ những vật dụng không còn dùng đến và chiếm chỗ trên bàn bếp của bạn, nên cố gằng càng ít đồ càng tốt giữ cho phòng bếp luôn gọn gàng nhất có thể.

4. Thường xuyên lau chùi sàn bếp

Thường xuyên lau chùi sàn bếp rất là quan trọng trong mùa hè vì nó giữ cho căn bếp của bạn luôn được sạch sẽ và cũng vì thế nên bạn sẽ ít bị tốn công cọ rửa hơn, đồng thời ngăn được các loại côn trùng quấy phá căn bếp của bạn.

Bởi vậy nên bạn hãy lau chùi sàn bếp, bàn bếp hàng ngày để loại bỏ được các vết bẩn và mảng bám cứng đầu khi nấu nướng, ngăn chặn được vi khuẩn và dầu mỡ tích tụ trên bề mặt rất bẩn.

5. Lau chùi các thiết bị, dụng cụ nấu bếp khi còn ấm

Các thiết bị cần thiết trong nhà bếp nư dụng cụ nấu xoong chảo, lò vi sóng, bếp điện sẽ dễ dàng được làm sạch khi chúng còn đang ấm hay mới nấu xong. Vì vậy sau những lần nấu nướng thì tốt nhất bạn nên lau chùi ngay để làm sạch dầu mỡ tối đa nhất, đánh bay những vết thức ăn còn bám dính càng trì hoãn việc lau chùi, bạn sẽ càng mệt mỏi hơn khi bắt tay vào làm.

6. Dùng túi đựng rác khi nấu ăn

dọn bếp 2

Đối với bất cứ ai khi đặt một chiếc túi đựng rác trong tầm tay của bạn ở gian bếp mỗi khi nấu ăn thì bạn sẽ nhanh chóng vứt các bao bì và rác thừa khi chế biến thức ăn cùng như giữ cho nhà bếp được gọn gàng ngay cả khi đang nấu nướng. Vì vậy sau khi chế biến xong thì bạn chỉ cần vứt bỏ chiếc túi này vào thùng rác là xong nhé.

7. Chia nhỏ công việc

 

Một căn bếp rộng với nhiều vật dụng và ngóc ngách bên trong nếu bạn dọn một lúc thì sẽ chắc chắn sẽ rất vất vả. Vì vậy nên áp dụng mẹo dọn bếp nhanh mùa hè bạn hãy chia nhỏ công việc làm dần từng chút một, ví dụ như dọn tủ lạnh vào thứ 2 thì sẽ cọ chậu rửa mặt vào thứ 3 và dọn tiếp các vật dụng khác vào các thứ tiếp theo… Với cách này này cuối tuần bạn sẽ lại có một phòng bếp sạch sẽ và đồng thời, bạn cũng có thêm thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hoặc làm nhưng công việc quan trọng khác.

Bài viết cùng chuyên mục