Tue, 06 / 2015 | helios

Cây xanh có tác dụng làm sạch bầu không khí trong phòng, mỗi loại cây đều có một ý nghĩa riêng của nó về mặt phong thủy và càn được bài trí ở những khu vực khác nhau. Việc bài trí cây xanh trong nhà nó cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí […]

Cây xanh có tác dụng làm sạch bầu không khí trong phòng, mỗi loại cây đều có một ý nghĩa riêng của nó về mặt phong thủy và càn được bài trí ở những khu vực khác nhau. Việc bài trí cây xanh trong nhà nó cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.

Trong phòng khách

bai-tri-cay-xanh-trong-phong-khach1

Phòng khách là nơi tập chung nhiều người, là nơi đón tiếp khách cũng là nơi gia đình quây quần nên việc trang trí cây trong phòng cũng rất phải cẩn thận, làm sao cho hài hòa về thẩm mỹ cũng như phong thủy cho ngôi nhà. Ads: Trị nám bằng laser,cách trị nám da mặt hiệu quả nhất đảm bảo, an toàn tại thẩm mỹ viện Placencare.

Không nên bài trí cây quá to hay số lượng cấy và hoa cũng không nên quá nhiều, phải chọn những cây có tướng đẹp và nên bài trí thành những bình phong xanh, trang nhã và tự nhiên ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Phòng khách bạn cần chú ý bày trí cấy có những màu sắc xanh đi với mệnh mộc, đỏ – hỏa và vàng – thổ, vì nó tượng trưng cho sức sống giúp kích hoạt nguồn khí trong ngôi nhà.

bai-tri-cay-xanh-trong-phong-khach

Ngoài những hình mẫu hợp phong thủy ra bạn cũng cần chú đến tính thẩm mỹ, không nên chọn những cây có nhiều gai nhọn hay những cây mềm rũ, hay rụng hoa lá. Những cây có bonsai đẹp và có tuổi thọ cao như si, đa, cần thăng cũng đề phù hợp cho phòng khách, nếu nhà bạn có không gian hồ nước thì có thẻ trồng những cây trong nước như súng, sen.. rất phù hợp với những góc thư giãn.

Trong phòng ngủ

bai-tri-cay-xanh-cho-phong-ngu

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, nhưng cũng tùy thuộc vào không gian phòng ngủ mà lựa chọn cho mình những diện tích cây thích hợp. Bài trí cây xanh trong phòng ngủ cũng rất hợp lý nhưng phải lựa chọn cẩn thận, chọn đúng hững cây có tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn và có khả năng thanh lọc lưu thông không khí trong phòng.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối cho sinh viên) tại Hà Đông

bai-tri-cay-xanh-cho-phong-ngu1

Không gian phòng ngủ thường rất yên tĩnh bạn không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù, nó làm ảnh hưởng đến việc di chuyển và khuất tầm nhìn. Bạn nên chọn những loại cây vừa phải và nhã nhặn. Đặc biệt đặt cây ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia đình gia chủ, chọn những cây hoa có màu sắc nhẹ nhàng tránh sự ngột ngạt khó thở và dị ứng, cũng không nên trông những loại cây có mùi thơm nồng nặc nó sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của chúng ta

Trong phòng bếp

bai-tri-cay-xanh-trong-bep

 

Phòng bếp được coi là phòng quan trọng nhất nó quyết định đến sức khỏe và sự hài hòa trong cuộc sống. Trong phòng bếp thường hay đặt những chậu cây có màu sắc tươi tắn như tía tô cảnh, đỗ quyên, ngoài tác dụng mang lại bầu không khí tươi mát mà còn có tác dụng giúp cho hộ tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục