Thu, 07 / 2015 | helios

Tùy thuộc vào những thiết kế của từng gian bếp mà bạn có thể lựa chọn nhưng cách trang trí khác nhau, Dưới đây là những thiết kế bếp thường gặp nhất hãy cùng tham khảo để có những lựa chọn tốt nhất cho gian bếp nhà mình. 1. Thiết kế bếp góc Nhũng kiểu […]

Tùy thuộc vào những thiết kế của từng gian bếp mà bạn có thể lựa chọn nhưng cách trang trí khác nhau, Dưới đây là những thiết kế bếp thường gặp nhất hãy cùng tham khảo để có những lựa chọn tốt nhất cho gian bếp nhà mình.

1. Thiết kế bếp góc

noi-that-bep

Nhũng kiểu này thường là những kiểu truyền thống với tất cả mọi thiết bị, vật dụng được đặt hai bên bếp, rất thuận tiện cho bạn mỗi khi nấu ăn, với những kiểu thiết kế này bạn không cần phải đi đâu lấy đồ mà nó ngay tầm tay bạn.

noi-that-bep1

Tuy nhiên  nó cũng có những nhược điểm như không phù hợp với những căn bếp rộng, làm hco không gian phòng bếp bị trống trải, lãng phí.

2. Thiết kế bếp một mặt

noi-that-bep2

Với thiết kế này thường sử dụng cho những gian bếp có không gian hạn chế, những vật dụng trong nhà bếp đều được bố trí trên mặt tường.

noi-that-bep3

Ngoài ra nó cũng có những công dụng như gọn gàng cho người nấu dễ dàng sử dụng, nhược điểm của nó là gây khó khăn trong việc sắp xếp nhà bếp khi có nhiều người nấu hay chuẩn bị bữa cơm.

3. Thiết kế bếp hai mặt

noi-that-bep4

Tận dụng được không gian tối đa là đặc điểm của kiểu thiết kế này, đồ đạc vật dụng đều được bố trí ở khắp mọi  nơi nguy cả trước và sau người nấu, nó gây bất tiện cho người nấu khi muốn vừa nấu vừa chuẩn bị cho món sau.

noi-that-bep5

Thiết kế 2 đầu của bếp nối giữa các phòng với nhau khi sử dụng kiểu bếp này để có thể lấy ánh sáng tốt, nếu có thể thì nên đặt bồn rửa và bếp cùng một phía sẽ thuận lợi hơn cho người nấu rất nhiều.

4. Thiết kế bếp chữ L

noi-that-bep6

Với đặc điểm như ở 2 bức tường với độ dài khác nhau và được đặt vuông góc với những đồ làm bếp bên trên. Nó có cấu tạo L nhưng vẫn có một khoảng trống đằng sau cho người nấu , dễ dàng kết nối với những thành viên còn lại của mình.

noi-that-bep7

Bạn cũng có thể đặt một bàn ăn ngay gần bếp để tăng không gian sử dụng cho một nhà bếp hình chữ L nhằm tạo diện tích sử dụng cho người nấu nướng mà không cần phụ thuộc vào độ lớn của những cạnh bố trí trong bếp.

5. Thiết kế bếp chữ U

noi-that-bep8

Thiết kế nay phù hợp với những không gian bếp lớn có mở dễ dàng cho việc kết nối với những phần còn lại của căn nhà

Bếp chữ U trở thành một khu vực dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình với sáng tạo trong cách bố trí như hay vì bức tường kín, một cạnh của chữ U thành bàn để đồ ăn.

6. Thiết kế bếp phân khu

Có công dụng như có thể chứa được rất nhiều người nấu mà không làm cản trở đến nhau.

noi-that-bep9

 

Nhưng việc phân khu riêng rẽ đôi khi cũng là những bất tiện đối với người nấu, vì cứ phải chạy sang bên này bên kia để lấy đồ. Vì thế bạn cũng cần phải cân nhắc cho đùng trước khi thiết kế cho gian bếp nhà mình.

Bài viết cùng chuyên mục