Thu, 07 / 2015 | helios

Đôi khi những ông bố bà mẹ thường mong đợi đứa con mình chào đời phải có được những thứ tốt đẹp nhất, phòng ngủ của bé cũng phải đầy đủ nhưng ít người biết rằng bài trí quá nhiều đồ chơi những đồ vật sắc nhọn trong phòng trẻ là không đúng với khoa […]

Đôi khi những ông bố bà mẹ thường mong đợi đứa con mình chào đời phải có được những thứ tốt đẹp nhất, phòng ngủ của bé cũng phải đầy đủ nhưng ít người biết rằng bài trí quá nhiều đồ chơi những đồ vật sắc nhọn trong phòng trẻ là không đúng với khoa học, nó ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ.

Những gợi ý dưới đây giúp bạn bài trí phòng ngủ cho bé dễ dàng và khoa học.

Sơn tường

 Nếu bạn đang tu sửa lại căn phòng để đón bé sắp chào đời, bạn nên trang trí nó trước khi bé chuyển từ  bệnh viện về nhà, để bé không thể ngửi thấy mùi sơn nữa.

Bạn nên treo một vài đồ chơi phía trên cũi sẽ khiến bé tò mò hơn. Nếu bạn chuẩn bị phòng cho bé trước mà chưa biết bé là trai hay gái thì nên sơn màu tường những màu trung tính như màu kem, xanh lá cây và vàng nhạt.

phong-ngu-tre-so-sinh1

Những loại sơn ít mùi không có độc tố luôn được lựa chọn số một cho bé. Hoặc nếu bạn không có thời gian trang trí, và sơn sửa lại căn phòng thì bạn có thể dùng báo hoặc giấy dán tường. Hãy nhắm mắt tưởng tưởng về bé của bạn trong tương lai, hình dung loài hoa bé thích, đội bóng bé yêu để trang trí những bức tường đó.

Đồ đạc

phong-ngu-tre-so-sinh

 Bạn xác định vị trí để giường cũi, đồ chơi, sao cho hợp lý nhất. Đối với phòng hẹp nên hạn chế đồ đạc. Bạn cũng nên chọn cũi có chiều cao phù hợp với bạn, đến khi bé biết bò và trườn,thì  bạn không nên sử dụng cũi di động nữa, thay thế vào đó là những chiếc ghế tiện dụng cho bạn ngồi để cho bé bú. Chiếc ghế này có thể di chuyển được khắp phòng. Chiếc ghế bành có tay đỡ và phần lưng thoải mái là gợi ý tốt cho bạn.

Treo một vài thứ trên cũi của bé để bé có thể phát triển hoạt động. Khi bé biết bò, trườn, bạn nên thay cũi có thể di chuyển được. Vì nó có thể gây tai nạn cho bé.

Với vật dụng khác

– Bạn có thể mua những chiếc rèm cửa có hình khối hoặc kẻ ô. Vì bé rất thích thú với những đồ đạc có khối hình đối lập nhau như trắng đen, trắng đỏ và có những hình thù bắt mắt.

– Mua máy làm sạch bình sữa nếu bạn có ý định cho bé uống sữa bình.

 

– Để trong phòng bé một chiếc đồng hồ hoặc một bóng điện mờ khi ngủ, một chiếc đài nhỏ cũng là một gợi ý tốt cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục