Mon, 05 / 2015 | helios

1.       Gam màu trắng chủ đạo Màu trắng không chỉ thể hiện sự tinh khôi , sạch sẽ trong bất cứ không gian nào mà còn góp phần “đánh lừa” thị giác về không gian rộng hơn so với thực tế. Đồng thời trên nền trắng, bạn có thể sắp xếp một vài mảng màu […]

1.       Gam màu trắng chủ đạo

Màu trắng không chỉ thể hiện sự tinh khôi , sạch sẽ trong bất cứ không gian nào mà còn góp phần “đánh lừa” thị giác về không gian rộng hơn so với thực tế.

20121113114015_1

Đồng thời trên nền trắng, bạn có thể sắp xếp một vài mảng màu rực rỡ như 1 bức tranh tĩnh vật, màu giá để đồ hay đơn giản là bình hoa tươi là có thể cải thiện hoàn toàn không gian, vừa tạo điểm nhấn lại xóa tan lỗi lo nhàm chán về không về gian

2.       Tận dụng giá, kệ đựng đồ

Đối với không gian nhỏ việc sự dụng hệ thống tủ, giá kệ đựng đồ treo tường là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt đối với nhưng món đồ ít sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lắp tủ, giá đựng đồ kín hoặc mở.

fok1412650329

Đối với những giá đựng đồ kín, bạn có thể tận dụng chúng làm vật trang trí: bảng ghi chú, hay bức tranh nhiều màu sắc, đồng hồ treo tường…. Khiến chúng vừa thu hút người nhìn lại không hề ảnh hưởng tới không gian nhà bạn.

3.       Sử dụng đồ đạc thông minh

Hãy coi căn bếp là không gian trưng bày và bạn là nghệ sỹ theo đuổi nghệ thuật sắp đặt tài ba. Hãy tạo dựng cho đồ đạc không chỉ trong phòng bếp mà cả không gian trong ngôi nhà mình những vị trí thích hợp. Nếu không gian của bạn không cho phép bạn sử dụng quá nhiều đồ thì hãy chọn những món đồ đa năng để tiết kiệm không gian như: Giá mây vừa có thể đựng rau quả khi nấu ăn lại vừa có thể đựng hoa quả trên mặt bàn để trang trí, hay những lọ thủy tinh có thể dùng để đựng hành khô, tỏi khô khi hết có thể bỏ ra làm bình cắm hoa năng động…

4.       Tạo không gian mở cho căn bếp

Để cho căn bếp thêm rộng rãi, thoáng mát bạn có thể  lắp cửa sổ cho căn bếp, không gian và ánh sáng bên ngoài không chỉ giúp bạn thư thái, thiết kiệm điện mà còn tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn bếp nhỏ.

20121113114015_6

 

Nếu điều kiện không cho phép việc mở rộng không gian ra bên ngoài hãy hòa không gian bếp với phòng khách của gia đình bạn. Đây là một trong những chiêu phổ biến của được sử dụng trong kiến trúc nhà ở trong những năm gần đây. Sự kết hợp ba trong một : bàn ăn , bàn bếp, vách ngăn phòng khách và bếp; bạn đã có không gian thoải mái rộng rãi đồng thời có thể bao quát, tham gia các hoạt động với các thành viên trong gia đình trong khi vẫn đang nấu nướng.

Bài viết cùng chuyên mục