Thu, 03 / 2015 | helios

Cây xanh là một sản phẩm của thiên nhiên, việc bố trí cây xanh trong nhà giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, làm cho không gian ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên. Chính bởi vậy, việc bày trí cây xanh trong nhà ngày càng nên phổ biến trong các thiết kế. […]

Cây xanh là một sản phẩm của thiên nhiên, việc bố trí cây xanh trong nhà giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, làm cho không gian ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên. Chính bởi vậy, việc bày trí cây xanh trong nhà ngày càng nên phổ biến trong các thiết kế.

Cây xanh vừa là cảnh có tác dụng làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà đồng thời nó cũng giúp bạn hóa giải nhiều bất lợi về mặt phong thủy nếu biết bố trí đúng nơi cần thiết. Khi bố trí cây xanh bạn cần chú ý một số điểm dưới đây:

Trồng cây xanh theo bản mệnh

Theo phong thủy thì cứ 2 năm 1 bản mệnh, bạn có thể xác định bản mệnh của từng người một cách dễ dàng. Theo phong thủy thì mộc là cây cối, thủy là nước, hỏa là lửa, thổ là đất. Các ngũ hành đều có tính tương sinh tương khắc và được phân định rõ ràng dựa vào tính chất, hình dạng và màu sắc.

Mỗi loại cây có mệnh khác nhau đều có dáng hình và đặc điểm khác nhau. Cây có mệnh mộc thường có dáng thô, không bằng phẳng không được bay bổng và uốn lượn như cây mệnh Thủy. Tùy vào hình dáng cây bạn có thể đoán được mệnh. Như những cây có nhiều hoa, lá màu vàng là cây mệnh thổ, màu trắng là kim. Các loại cây có dáng hình uốn lượn nhẹ nhàng uyển chuyển có thể là thủy,…

Bố trí cây cho nhà vườn

Bài trí  hợp khoa học phong thủy

Phong cách nhà vườn đang là xu hướng của một số người. Nhà vườn là những khu nhà có diện tích rộng rãi, được xây dựng hệ thống khuôn viên lý tưởng để trồng cây xanh. Không gian được thiết kế thường phụ hợp với các loại cây gần gũi và mộc mạc cũng như đậm chất thôn quê. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí cây xanh để tao nên được không gian hợp phong thủy. Điều quan trọng là hợp phương hướng. Hãy tham khảo và lưu ý khi bố trí.

Cây  dương liễu nên trồng ở các phương thích hợp như  Bính, Ngọ, Mùi, Đinh.

Cây Tùng thích hợp với phương Sửu, Giaps, Mèo, Dần.

Cây táo thích hợp phương Nam

Cây hoa đào thích hợp phương Bắc

Cây dâu thích hợp phương Tây Nam

Cây liễu nên trồng ở phương Đông

Bài viết cùng chuyên mục