Sun, 07 / 2015 | helios

Chiếc giường là nơi mà bạn phục hồi năng lượng mỗi khi đi làm về mệt mỏi nó cũng là nơi mang lại sự hạnh phúc cho gia đình bạn. Vì thế bài trí giường trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, bạn bố trí chiếc giường sao cho hài hòa, cân đối với căn […]

Chiếc giường là nơi mà bạn phục hồi năng lượng mỗi khi đi làm về mệt mỏi nó cũng là nơi mang lại sự hạnh phúc cho gia đình bạn. Vì thế bài trí giường trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, bạn bố trí chiếc giường sao cho hài hòa, cân đối với căn phòng của bạn.

1. Kê giường để có thể tiếp cận từ hai phía

bai-tri-giuong-ngu-trong-phong

Nếu bạn bố trí theo cách này bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi cứ phải đi sang một bên để có thể xuống giường, nhất khi là có 2 người bạn cũng dễ dàng đi ra khỏi giường phía bên này khi người nằm phía bên kia đang ngủ. Ads: Trị nám tận gốccách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp trị sạch các vết thâm nám.

Tuy nhiên khoảng cách giữa giường và tường phải hợp lý với căn phòng, để cho những chiếc giường không bị trơ ra giữa cũng như làm mất đi bao nhiêu diện tích trong gian phòng.

2. Tận dụng góc phòng để bố trí giường

bai-tri-giuong-ngu-trong-phong1

Đối với những căn phòng có những diện tích quá nhỏ thì bạn có thể tận dụng những góc phòng để bố trí chiếc giường với đầu giường kép ép sát vào 2 góc tường, chiếc giường của bạn bên cạnh công dụng ngủ nghỉ, sẽ vừa như một chiếc sofa có thể thoải mái ngồi đọc sách và tiết kiệm được không gian cho căn phòng.

Nếu gia đình bạn đông người mà có những chiếc phòng nhỏ thì bạn cũng có thể sử dụng những chiếc giường tầng để tiết kiệm diện tích, để bố trí những nội thất khác cho căn phòng.

3.  Tránh cửa nhà vệ sinh

Tất nhiên là không ai muốn giường ngủ của mình gần nhà vệ sinh, nếu như theo phong thủy thì nhà vệ sinh có những khí xú uế, không trong sạch, trong khi phòng ngủ lại mang sự trong lành vì thế nên 2 điều này đối ngược với nhau, vì thế không nên kê giường gần nhà vệ sinh.

4. Không đặt giường ngay dưới cửa sổ

Cửa sổ trong phòng ngủ là việc hoàn toàn cần thiết để giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa hơn, khí vượng trong phòng cũng được lưu thông. Tuy nhiên, nếu bạn đặt giường cần lưu ý tránh kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Bởi khi đặt giường ngay dưới cửa sổ, bên cạnh việc ánh sáng chiếu thẳng vào mặt khiến gia chủ khó ngủ, cách đặt giường trong phòng ngủ kiểu này còn tạo nên phong thủy xấu cho căn phòng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục