Sat, 06 / 2016 | helios

Điều hòa là thiết bị điện tử được dùng phổ biến nhất hiện nay trong gia đình cũng như cơ quan làm việc. Tuy nhiên để biết được vị trí nào để lắp đặt máy điều hòa sao cho điều hòa phát huy được hết công năng của mình và không gian sống vẫn đẹp […]

Điều hòa là thiết bị điện tử được dùng phổ biến nhất hiện nay trong gia đình cũng như cơ quan làm việc. Tuy nhiên để biết được vị trí nào để lắp đặt máy điều hòa sao cho điều hòa phát huy được hết công năng của mình và không gian sống vẫn đẹp thì cùng tham khảo cách lắp đặt điều hòa dưới đây nhé.

Vấn đề có liên quan: vach ngan thach cao, tran vach thach cao, khung thép đài loan

sử dụng điều hòa 2

Hiện nay điều hòa chúng đóng một vai trò như một vật dụng nội thất quan trọng không thể thiếu được trong không gian sống của chúng ta. Theo KTS. Trần Lê Quốc Bình một giám đốc công ty QBI Crop cho biết khi chọn vị trí để lắp máy điều hòa thì ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì bạn cũng nên chú ý đến công năng sử dụng của chúng. Khi bạn lắp điều hòa ở vị trí thích hợp nhất cới không gian sống thì chúng sẽ giúp luồng khí lạnh từ điều hòa lan tỏa nhanh hơn, xa hơn trong phòng thì cũng đồng thời bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình tốt hơn.

Những lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa

Khu vực được ưu tiên lắp điều hòa số một đó chính là điều hòa. Tuy nhiên theo thực tế cho thấy thì nhiều gia đình thường lắp điều hòa ngay trên đầu giường của mình đây là cách lắp đặt sai lầm. Nếu lắp đầu giường thì có sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng như bị viêm họng và đau đầu, viêm xoang… hoặc lắp ở trên tủ quần áo cũng khiến cho luồng khí lạnh từ điều hòa bị cản trở trong phòng.

sử dụng điều hòa 3

Tiếp đến là phòng khách vì đây là khu vực sinh hoạt chung của gia đình và là nơi nhiều người qua lại nên khi lắp người dùng nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng của chúng. Vì vậy nên bạn không được lắp ngay trên ghế sofa vì nó không có tính thẩm mỹ cũng như không có cảm giác an toàn, ngoài ra thì cũng không nên lắp ở ngay đối diện cửa ra vào bởi khi đó khí lạnh sẽ bay hết ra ngoài làm giảm khả năng làm mát của điều hòa cũng như lãng phí điện năng tiêu thụ.

KTS Trần Lê Quốc Bình hiệu quả làm mát của điều hòa nó cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn thiết kế của điều hòa. Máy điều hòa được thiết kế tam diện nó không những làm đẹp cho không gian mà nó còn làm cho khí lạnh được lan tỏa khắp nơi trong phòng của bạn. Những chiếc điều hòa có thiết kế cải tiến và độc đáo hơn thì máy điều hòa tam diện có miệng hút khí rộng hơn và khi đó chúng hút được nhiều khí hơn và cánh đảo gió cũng được cải tiến với quạt gió lớn hơn chính vì thế nên khi lạnh được lan tỏa mát và nhiều nơi hơn.

Đối với những chiếc máy điều hòa 2016 của Samsung đều có thiết kế tam diện độc đáo cùng với miệng hút khí rộng hơn , khi thối xa đến khoảng 14m. Đặc biệt với dòng điều hòa mới này còn được tích hợp cả công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực giúp nâng cao khả năng làm mát nhanh đến 43% và tiết kiệm được đến 68% hiệu suất làm cho khí lạnh lan tỏa nhanh và được xa hơn.

sử dụng điều hòa 4

Ngoài ra đa số những sản phẩm trong dòng máy điều hòa mới của Samsung đều có thiết kế tam diện miệng hút khí lớn và góc thổi khí cũng cho phép thổi xa hơn làm lạnh cho toàn bộ không gian, không những thế nó còn loại bỏ các loại vi rút gây hại và cho gia đình bạn không khí trong lành trong mùa hè này.

Với cách sử dụng điều hòa trên đây hy vọng bạn đã biết vị trí và cách lắp đặt điều hòa cho toàn bộ không gian của gia đình mình cũng như của từng phòng một sao cho vừa có tính thẩm mỹ lại giúp tăng hiệu quả sử dụng tối đa nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục