Sat, 02 / 2016 | helios

  Tủ lạnh không chỉ có tác dụng làm nơi chứa thức ăn cho cả gia đình mà nó còn có tác dụng phong thủy vô cùng quan trọng. Nếu như gia chủ biết cách sắp xếp tủ lạnh hợp phong thủy thì bạn sẽ rước lộc về nhà của mình. 1. Vị trí để tủ lạnh […]

 

Tủ lạnh không chỉ có tác dụng làm nơi chứa thức ăn cho cả gia đình mà nó còn có tác dụng phong thủy vô cùng quan trọng. Nếu như gia chủ biết cách sắp xếp tủ lạnh hợp phong thủy thì bạn sẽ rước lộc về nhà của mình.

1. Vị trí để tủ lạnh

Theo phong thủy nhà bếp thì tủ lạnh thích hợp nhất với nhà bếp, phòng bếp là nơi hỏa vượng mà tủ lạnh lại là hành kim khi kết hợp hai yếu tố này lại với nhau thì nó có tác dụng cân bằng được tính hỏa. Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên kê tủ lạnh quá sát với bếp khí nóng sẽ làm ảnh hưởng đến tủ lạnh đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến đến sức khỏe của gia chủ và khiến những mối quan hệ của thành viên trong gia đình bị mẫu thuẫn.

tu-lanh-phong-thuy

Hay đối với những bạn thuộc mệnh thủy mà con đường sự nghiệp đang không được thuận lợi thì có thể kê tủ lạnh ngay chỗ làm việc của mình. Bên trong tủ hãy để nước, bía và nước đá để cho sự nghiệp được thăng hoa, tài vận.

tu-lanh-phong-thuy1

Còn đối với những người mệnh mộc thì không nên kê tủ lạnh ở gần mình vì những người thuộc mệnh này thường không hợp với kim vì vậy cần để tủ lạnh ở nơi chỗ khuất của ngôi nhà đây là cách tốt nhất để bạn có thể hóa giải được những ảnh hưởng xấu từ tủ lạnh.

tu-lanh-phong-thuy2

Lưu ý: không được đặt tủ lạnh đối diện với cửa bởi điều này có thể khiến cho tài lộc của gia chủ trở nên không ổn định và thậm chí còn có nguy có thất bát hơn nữa, hãy chý ý nhé.

2. Cách lựa chọn màu tủ lạnh

Tủ lạnh là một dụng cụ không thể thiếu đối với gia đình, tuy nhiên với nhiều không hợp mệnh thì nó lại là vấn đề cần giải quyết. Vì thế bạn cần có cách sắp xếp tủ lạnh hợp phong thủy, nếu như màu của tủ lạnh hợp với màu của gia chủ thì bạn hãy chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp với một mặt kia và từ đó có thể hóa giải tác dụng không mong muốn với mọi người xung quanh kị với mệnh kim và ngược lại hỗ trỡ rất nhiều với người mệnh kim.

tu-lanh-phong-thuy3

Theo như ngũ hàng trong phong thủy thì những người kị với kim thì có thể tráng tủ lạnh màu trắng ra và nên chọn cho mình chiếc tủ lạnh màu đỏ và tím hay là màu xanh lá cây để hạn chế tính kim của tủ lạnh, còn với những người hợp với kim thì hãy lựa chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để làm tăng thêm vận may của mình hơn nữa.

tu-lanh-phong-thuy4

3. Tủ lạnh không được để trống

tu-lanh-phong-thuy5

Có thể bạn cũng biết tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn nguồn năng lượng sống cho gia chủ, vì thế nếu tủ lạnh có nguồn thức ăn dồi dào thì gia chủ của nó cũng không phải lo về cơm ăn áo mặc hàng ngày, và ngược lại với những chiếc tủ lạnh trống trơn thì nó lại tương trưng cho tình hình kinh tế của gia chủ đó đang gặp vấn đều, vì vậy dù có thế nào đi nữa hãy để cho tủ lạnh của mình thật đầy đủ thức ăn nhé.

4. Dọn dẹp tủ lạnh định kỳ

tu-lanh-phong-thuy6

Vì những lý do trên bạn cũng biết được tủ lạnh có mối quan hệ mật thiết như thế nào đối với chủa nhân của gia đình vì vậy bạn hãy thường xuyên dọn dẹp và lau chùi cho nó thật sạch vừa tốt cho phong thủy vừa giúp cho thức ăn có mùi thơm hơn.

5. Không đặt đồ điện hoặc đồ vật trên nóc tủ lạnh

tu-lanh-phong-thuy7

Có rất nhiều gia đình để tiết kiệm không gian nên đặt lò vi sóng hay lò nướng, hay máy say sinh tố cùng nhiều đồ dùng khác lên trên nắp tủ lạnh. Với phương pháp này chưa cần nói đến mức độ phong thủy mà theo khoa học thí sóng điện từ do các thiết bị này đã phát ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

tu-lanh-phong-thuy8

Hơn nữa nếu đặt đồ đạc lên trên tủ lạnh nó sẽ ảnh hưởng đến sự tụ tài, vì vậy tốt nhất không nên đặt gì lên trên tủ và tủ được lau chùi sạch sẽ với đầy đủ thức ăn bên trong là mang tài lộc về cho gia đình.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục