Thu, 04 / 2017 | helios

Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà gác lửng trong bài viết dưới đây, giúp làm tăng diện tích không gian, mang đến cho người sử dụng ngôi nhà cảm giác mới lạ và hiện đại, tiện nghi. Gác lửng hay chúng ta còn gọi là tầng lửng và gác xép là một […]

Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà gác lửng trong bài viết dưới đây, giúp làm tăng diện tích không gian, mang đến cho người sử dụng ngôi nhà cảm giác mới lạ và hiện đại, tiện nghi.

Gác lửng hay chúng ta còn gọi là tầng lửng và gác xép là một tầng trung gian giữa tầng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà, đây cũng chính là một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Thiết kế nhà gác lửng đẹp vừa giúp mở rộng được diện tích sinh hoạt cho gia đình vừa tạo được nét đẹp độc đáo cho cả ngôi nhà nữa đấy.

nha-gac-lung

Những tầng gác lửng này chúng có nhiều chức năng, nếu bạn biết cách tận dụng chúng bài trí thì bạn vừa có thể giúp cho ngôi nhà của mình thêm rộng và giúp tạo nên được thiết kế độc và lạ, cho ngôi nhà. Ví dụ như có một số hộ gia đình sử dụng mẫu nhà gác này để tận dụng chúng làm nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình, làm phòng khách hay phòng bếp, phòng ăn, và phòng làm việc. Ngoài ra cũng có nhiều nhà sử dụng làm phòng ngủ cũng vô cùng tiện lợi.

Tầng gác lửng có trần thấp và thường được đặt ở tầng một. Khi thiết kế nhà gác lửng thì được xem là một cách hữu hiệu nhất, để làm tăng diện tích sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên được chiều cao của ngôi nhà. Thiết kế nhà này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp hoặc có chiều cao hạn chế. Tuy nhiên thì ngay cả với những ngôi nhà có diện tích rộng và chiều cao không bị hạn chế thì chúng ta vẫn có thể sử dụng thiết kế gác lửng, mang đến không gian đẹp và thoáng cho ngôi nhà.

Cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp miễn chê mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình:

Cũng còn tùy vào diện tích và kết cấu của mỗi ngôi nhà hay là sở thích của từng gia chủ mà gác lửng có thể được thiết kế và sử dụng theo các mục đích khác nhau.

nha-gac-lung1

Những ngôi nhà có diện tích vừa nhỏ và nếu như sử dụng tầng 1 dùng để kinh doanh thì bạn cũng có thể đưa bếp, phòng ăn hoặc phòng khách ở tầng 1 lên gác lửng. Nếu vậy thì từ trên gác lửng bạn sẽ có thể quan sát được mọi hoạt động ở bên dưới dễ dàng.

Đối với những ngôi nhà nào có diện tích lớn hơn, thì người ta thường sử dụng gác lửng như một khu vực chức năng để bài trí, tạo ra được điểm khác biệt độc đáo cho ngôi nhà như dùng làm nơi để đọc sách, ngủ nghỉ và nơi thư giãn hay để bài trí đồ sưu tập của mình cũng được.

Ngoài ra thì độ cao từ tầng 1 lên đến gác lửng cũng không nên quá 2,8 mét, nhiều nhà thì đặt bàn thờ trên gác lửng thì chỉ cần cao 1,5 hoặc 2 mét. Gác lửng chỉ nên chiếm tối đa khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà, do gác lửng không quá cao nên cầu thang dẫn lên gác chúng ta nên thiết kế nhỏ và ít bậc hơn.

Cũng có một số nguyên tắc vàng để thiết kế nhà gác lửng đẹp và ấn tượng:

nha-gac-lung2

– Đối với những ngôi nhà sâu, gác lửng nên nằm ở trong tầng bệt, nên tận dụng làm nơi sinh hoạt chung, khi đó thì bạn có thể sử dụng tầng 2 và tầng 3 để đặt phòng ngủ.

– Những ngôi nhà mới xây thì nhà gác lửng được thiết kế đúc, ăn liền với ngôi nhà và nếu nhà cũ mà muốn có thêm tầng lửng thì bạn có thể chèn gác lửng bằng ván và gỗ hoặc tấm mi măng nhé.

– Thông thường thì độ cao tầng trệt chính là 3,5 mét đến 4 mét nhưng nếu như tầng triệt có lửng thì bạn cũng cần phải tăng độ cao tầng trệt là 4,5 mét đến 5 mét.

 

Bài viết cùng chuyên mục