Thu, 04 / 2015 | helios

Màu sơn không những ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan mà còn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của tất cả các nhân viên. Chính bởi vậy, việc lựa chọn màu sắc văn phòng làm việc cần căn cứ và nhiều yếu tố khác nhau. Cách phối màu […]

Màu sơn không những ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan mà còn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của tất cả các nhân viên. Chính bởi vậy, việc lựa chọn màu sắc văn phòng làm việc cần căn cứ và nhiều yếu tố khác nhau.

Cách phối màu phong thủy theo hướng

Văn phòng quay hướng đông

Hướng Đông là hướng thuộc Mộc, là nơi khí tượng. Theo quy luật bình thường của ngũ hành thì Mộc sinh ra Thổ nên màu vàng sẽ là màu tiêu biểu nhất của đất.

Văn phòng bạn được thiết kế quay hướng Đông vậy nên khi chọn sơn và giấy dán tường hoặc các đồ nội thất trong phòng bạn nên chọn gam màu vàng, cam hoặc nhạt hơn để thu hút vượng khí tốt.

Văn phòng quay hướng Tây

Trong ngũ hành, hướng tây thuộc Kim và là nơi kim khí thịnh vượng. Đồng thời màu xanh là màu thuộc Mộc, vậy nên nếu văn phòng chọn đúng màu này sẽ thu hút được nhiều vượng khí.

Văn phòng hướng Tây là hướng đón ánh nắng mặt trời nên sẽ bị ảnh hưởng, gây hại cho mắt, sử dụng gam màu xanh là phù hợp nhất vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ mắt của bạn.

Văn phòng quay hướng Nam

Hướng Nam theo ngũ hành thuộc Hỏa vậy nên nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn và đồ nội thất màu trắng. Trắng tượng trưng cho kim, mang tính lạnh sẽ giảm được hơi nóng khi cửa sổ hướng Nam vốn là Hỏa vượng.

Văn phòng quay hướng Bắc

Gam màu, tím, hồng,  đỏ  là những màu hợp với văn phòng hướng Bắc bởi hướng Bắc vào mùa đông thường có có gió lạnh thổi vào, cần chọn những gam màu nóng mới có tác dụng tạo cảm giác ấm áp.

Nên tránh sử dụng những gam màu lạnh như trắng, màu xanh, màu xám.

Cách phối màu theo tứ ngẫu

Văn phòng quay hướng tây nam cần chú ý nên chọn màu trắng, màu vàng đất hay những gam màu cà phê để trang trí. Văn phòng hướng này không nên quá rộng.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối cho sinh viên) tại Hà Đông

 Văn phòng quay hướng Tây Bắc nên sử dụng các gam màu xanh, trang trí một cách nhiều cỏ hoa. Văn phòng hướng này nên rộng.

Văn phòng quay hướng Đông Nam cần phải sáng sủa, nên sử dụng nhiều gam màu trắng, hạn chế sử dụng gam màu tối bởi nó sẽ khiến người làm cảm thấy không tỉnh táo, sáng suốt, đặc biệt là nam giới.

Văn phòng quay hướng Đông Bắc nên sử dụng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp. 

Bài viết cùng chuyên mục