Thu, 05 / 2016 | helios

Ngay nay vật nuôi rất được ưa chuộng trong cuộc sống, chúng trở thành những con vật cưng đóng một vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chủ nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng vật nuôi cũng đem lại phong thủy cho căn nhà của bạn, cùng tham khảo […]

Ngay nay vật nuôi rất được ưa chuộng trong cuộc sống, chúng trở thành những con vật cưng đóng một vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chủ nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng vật nuôi cũng đem lại phong thủy cho căn nhà của bạn, cùng tham khảo cách chọn vật nuôi hợp mệnh với gia chủ mang lại may mắn cho gia đình mình nhé.

1. Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở của mình

– Đối với nhà lớn, ít người:

Nếu trong trường hợp này thì năng lượng của khí không điều động hiệu quả, dẫn đến dễ hình thành những luồng khí xấu cho gia chủ. Đối với những gia đình này thì rất thích hợp nuôi những động vật có tính hiếu động, hoạt bát như chó nhỏ. Khi đó với bản tính tinh nghịch của mình chúng sẽ chạy hết mọi ngõ ngách trong nhà mà gia chủ thường không lui tới. Vì vậy nên chúng có thể làm các luồng khí ở nơi đó thông thoáng hơn có thể đón được luồng khí mới tốt hơn.

vat-nuoi

Bạn tuyệt đối không nên nuôi mèo vì nó có tác dụng đến phong thủy nhà ở, công dụng của mèo thấp hơn chó, nèo có thể cảm nhận được những nơi có khí xấu vì thế chúng thường tránh xa những góc tối hay những nơi có ít người qua lại, đối với loài mèo thì chúng thường thích nằm một chỗ hơn là chạy nhảy. Vậy nên chó là loại vật nuôi tốt nhất.

– Hay với căn nhà nhỏ, nhiều người:

Đối với những gia đình có thành viên gia đình đông nhưng lại sống trong không gian có diện tích khiêm tốn thì không thích hợp để nôi những động vật tinh nghich và hiếu đọng này. Ngược lại hoàn toàn với ngôi nhà lớn bên trên khí trong nhà thường chảy đi rất nhanh khó có thể giữ lại được nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận và nhân vận của gia đình.

Vậy nên khi bạn nôi động vật hiếu động nó sẽ làm tăng tính lưu động của khí thì gia đình rất khó có thể sinh tài được.

Đối với những gia đình này thì việc chọn vật nuôi hợp mệnh thích hợp nuôi động vật có không gian hoạt động cố định như chim, cá, rùa…thì nó sẽ không làm tăng sự lưu động của khí trong gia đình.

2. Lựa chọn theo ngũ hành

– Các loại chim thích hot:

vat-nuoi1

Đối với loại vật nuôi này nó thuộc hành Kim và những người mạng Hỏa nôi động vật này thì sẽ đem đến tài lộc và thịnh vượng còn đối với những người tuổi Tỵ , Ngọ thì lại thích hợp nuôi các loài chim. Tuyệt đối với những người tuổi Dần, Mẹo không nên nuôi loài vật này.

– Nuôi chó:

Cho thuộc 12 con giáp và nó thuộc hành Thổ những người có mạng Mộc nếu nuôi cho thì cũng rất tốt. Ngoài ra thì người tuổi Dần cũng thích hợp để nuôi chó. Còn đối với những người không nên nuôi cho đó là những người sinh năm Ty, Hợi.

– Nuôi rùa:

Rùa nó thuộc hành Hỏa và là âm hỏa trong đó có dương tổ, nó rất thích hợp với những người có mạng Thủy thì nuôi rùa sẽ có công hiệu mang tài lộc thịnh vượng. Những người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa và những người tuổi Thân, tuổi Dậu không thích hợp dùng để nuôi con vật này.

– Nuôi cá, hoặc chuột bạch:

vat-nuoi2

Cá là động vật trong nước và thuộc hàng thủy còn chuột bạch thì cũng thuộc hành thủy, dương thủy, trong đó có Mộc. Vì vậy nên những người có mạng Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc.

Những người thích hợp nuôi chúng nhất đó là những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Còn những người sinh năm Tỵ, Ngọ thì không nên nuôi hai loại vật nuôi này.

– Nuôi mèo:

Mèo thuộc hành Mộc trong đó cũng có Hỏa những người có mạng Kim khi nuôi mèo sẽ gặp được nhiều may mắn và những người sinh năm Thân, Dậu là người thích hợp nhất nuôi mèo, còn những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuối vật nuôi trong nhà này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục