Sun, 07 / 2015 | helios

Tủ lạnh là một vận dụng không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình, những ít ai có thể biết được vị trí để tủ lạnh cũng liên quan đến sự giàu sang và sức khỏe của mỗi người trong gia đình. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn đặt vị trí […]

Tủ lạnh là một vận dụng không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình, những ít ai có thể biết được vị trí để tủ lạnh cũng liên quan đến sự giàu sang và sức khỏe của mỗi người trong gia đình.

Một số lưu ý dưới đây giúp bạn đặt vị trí tủ lạnh theo đúng phong thủy nhà bếp.

1. Không nên để tủ lạnh trong tình trạng trống trơn.

Tủ lạnh là hiện thân cho sức khỏe gia đình, nếu tủ lạnh luôn đầy ắp thức ăn, thì  điều đó phản ánh về sự sung túc dồi dào thức ăn hàng ngày trong gia đình của bạn. 

Còn nếu tủ lạnh trống không thì nó lại phản ánh ngược lại tài chính eo hẹp không ổn định của gia đình, vì thế dù thế nào đi nữa bạn cũng không nên để tủ lạnh của mình thiếu thức ăn.

2. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Ngoài ra tủ lạnh còn là một vật dụng ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng của các mọi người trong nhà. Hãy dọn dẹp sạch sẽ những thực phẩm thừa, ôi thiu, để tủ lạnh sạch sẽ loại bỏ được những chất dộc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

3. Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa bếp

dat-tu-lanh-theo-phong-thuy

Thông thường mọi nhà đều đặt tủ lạnh, cũng có thể đặt ở phòng khách nhưng cần lưu ý không để nó ở vị trí đối mặt với cửa ra vào.  Vì mỗi cửa đều có những dòng khí khác nhau nếu để tủ lạnh ở của ra vào thì nó sẽ đối lập với nhau có thể gây ra xung khắc, phá sản.

4. Không nên đặt quá gần bếp

dat-tu-lanh-theo-phong-thuy1

Đối với bếp có những mệnh đối lập và kỵ với nhau vì thế bạn không nên để 2 loại khí này gần nhau rất dễ xảy ra những xung dột và cãi vã trong gia đình.

5. Không được đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh

Những loại  điện tử cũng không nên đặt trên nóc tủ lạnh, vì những đồ này thường phát ra những luồng khí mạnh ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe trong gia đình.

6. Tối kỵ đặt trong phòng ngủ

Ngày nay, do muốn tiện lợi, nhiều người có thêm xu hướng đặt một chiếc tủ lạnh nhỏ trong phòng ngủ để tiện cho việc sử dụng . Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không nên đặt tủ lạnh trong không gian nghỉ ngơi bởi nó sẽ gây ảnh tiếng ồn, ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của bạn .
Bài viết cùng chuyên mục