Fri, 12 / 2016 | helios

Giáng sinh ngày càng đến gần thì đây cũng là thời điểm nhiều người lo lắng nên chọn quà giáng sinh gì cho người thân và bạn bè của mình trong dịp này. Tuy nhiên nếu bạn là người thích cây cối và làm vườn thì hãy thử suy nghĩ đến những gợi ý của […]

Giáng sinh ngày càng đến gần thì đây cũng là thời điểm nhiều người lo lắng nên chọn quà giáng sinh gì cho người thân và bạn bè của mình trong dịp này. Tuy nhiên nếu bạn là người thích cây cối và làm vườn thì hãy thử suy nghĩ đến những gợi ý của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Củ hoa ngọc trâm

qua-giang-sinh

Hoa ngọc trâm chúng có tên tiếng Anh đó là Paperwhite và tên khoa học là Eucharis amazonica họ của hoa loa kèn đỏ và có xuất xứ từ Nam Mỹ.

Ngọc trâm ngoài ra còn có tên gọi địa phương đó là bạch địa lan mặc dù hoa không thuộc họ địa lan, loài hoa này có 6 cánh và có cánh dày trắng muốt, hoa thường mọc đơn lẻ hoặc theo nhóm, hoa nở thành chùm.

Ngọc trâm cũng rất dễ trồng và thích nơi có bóng mát nhưng cũng có thể chịu được nóng. Điều đặ biệt đó là ngọc Trâm không thích bị làm phiền vì vậy bạn hãy trồng chúng cố định trong chậu cây cho hoa hàng năm và nếu như thường xuyên động chạm vào chúng thì có thể ngừng cho hoa vào mùa tới đấy nhé.

Loài hoa này thường được cho là hoa báo Xuân, do thường bắt đầu nở vào khoảng tháng 1 âm lịch và rất thích hợp khi bạn cho vào dịp tết. Vì vậy nên chọn cây hoa làm quà giáng sinh của loại hoa này đó chính là món quà giáng sinh thích hợp cùng vào tết. Vì vậy nên bạn có thể tặng loại hoa này chính là món quà giáng sinh vô cùng ý nghĩa và thích hợp với mong muốn mang lại điềm báo cho mùa xuân.

2. Cây hương thảo

qua-giang-sinh1

Cây hương thảo là loại cây nhỏ nhắn, phân nhánh và mọc thành bụi có rất nhiều lá và hẹp, dai, có mép gập xuống, không cuống và màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác ở các màu trắng ở dưới mặt. Hoa xếp 2 đến 10 ở các vòng lá và dài khoảng 1cm có màu lam nhạt hơi có màu hoa cà cùng với những chấm tím ở ngay phía trong các thùy.

Cây hương thảo cũng là loại cây được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực y học và ẩm thực. Tinh dầu của hương thảo này cũng có tác dụng giảm stress giảm mệt mỏi hay chán nản, còn mùi thơm của hương thảo thì có tác dụng thông mũi và dịu cổ họng.

3. Hoa đá

qua-giang-sinh2

Hoa đá còn có tên gọi khác đó là sen đá, cây nhỏ và gần như không có thân và lá mọng nước, xếp thành hoa thị và hoa đá cũng rất dễ trồng thích nghi ở mọi khí hậu khác nhau và trong mọi địa hình và mọi điểm và sống quanh năm.

4. Rau thơm

Cây rau thơm bao gồm 1 số những loại dùng làm gia vị hay món ăn kèm cho bữa ăn của gia đình bạn. Vì vậy bạn tặng cây rau thơm vào dịp giáng sinh đó chính là một ý tưởng cực hay ho, ngoài những ý nghĩa về y học làm cho rau thơm trở thành loại rau ăn kèm và phổ biến thì một số loại rau thơm như ngò tây và húng và húng tây… nó còn có thêm ý nghĩa về tình yêu và nên rau thơm cũng là một loại cây có thể tặng làm quà nhân dịp giáng sinh.

5. Nho lục bình

qua-giang-sinh3

Loài hoa lục bình cũng có tên khoa học là Muscari, đây là loài hoa thuộc họ măng tây và đây cũng là loại hoa dại nhưng vẫn thích hợp trồng được nhiều trong gia đình bạn mà vẫn không làm mất đi những nét đẹp hoang dại và rực rỡ vốn có của giống hoa này. Loài hoa xanh biếc này cũng rất thích hợp để làm quà giáng sinh với ước mong làm cho mùa đông thêm ấm áp và trở nên bớt lạnh lẽo hơn.

Bài viết cùng chuyên mục