Sun, 01 / 2016 | helios

Bạn là người yêu thích thiên nhiên luôn muốn trang trí cho không gian ngôi nhà của mình có màu xanh tươi mát, thân thiện. Bên cạnh trồng những chậu cây to phổ biến thì bạn cũng nên trồng cây trang trí trong những chậu cây nhỏ bạn có thể trang trí bên trong và […]

Bạn là người yêu thích thiên nhiên luôn muốn trang trí cho không gian ngôi nhà của mình có màu xanh tươi mát, thân thiện. Bên cạnh trồng những chậu cây to phổ biến thì bạn cũng nên trồng cây trang trí trong những chậu cây nhỏ bạn có thể trang trí bên trong và bên ngoài của ngôi nhà khiến không gian nhà bạn thêm độc đáo.

1. Trồng cây tự dưỡng trong chai rượu cũ

trong-cay

Trong nhà bạn chắc hẳn có những chai rượu đã qua sử dụng vì thế bạn đừng nên vứt chúng đi vội mà hãy tận dụng chúng làm một chậu cây tự dưỡng. Cùng tham khảo những gợi ý trồng cây đơn giản như sau nhé.

Nguyên liệu bạn cần có:

– 1 cây cảnh có kích thước nhỏ

– đất trồng

– một cái dây chảo vải nhỏ và một miếng lưới nhựa và dao

– nước

– chai rượu

Bước 1: Cắt ngang thân chai rượu, sao cho khi bạn lật ngược để phần trên vào lòng phần dưới thì khoảng cách giữa đáy và miệng chai rơi vào khoảng 5 đến 7 cm. Sau đó dùng dao rạch một lỗ nhỏ, luồn dây chảo qua và thắt nút chúng lại. ads: tuyển sinh cao đẳng dược bộ quốc phòngcao đẳng y tế hà nội vàcao đẳng dược phú thọ năm 2016

Bước 2: Lấy tấm lưới lồng vào phần bên trên của chai, rồi kéo dây chảo qua cổ chai

Bước 3: Lấy nửa trên của chai rượu đổ đất vào và trồng cây. Còn đối với phần chai còn lại và để chậu cây vào đó.

Với 3 bước đơn giản bạn đã tận dụng được những chai rượu mà không cần phải đi mua chậu tốn kém mà không độc đáo, sau khi đã trồng xong bạn để chúng vào nơi có ánh sáng thích hợp.

2. Vườn treo với chậu cây làm từ đất sét.

trong-cay1

Hiên nay cây không khí đang là xu hướng của rất nhiều người yêu thích cây cảnh, loài cây này không cần đất trồng mà chỉ cần nguồn sương ngoài tự nhiên là có thể phát triển mạnh mẽ. Nếu như bạn muốn trang trí cho ngôi nhà mình thêm xanh thì cần chuẩn bị một chậy cây cùng với đất nung là đã có cho mình chậu cây độc đáo nhất.

Những nguyên liệu để trồng cây:

– Đất nung các màu

– chỉ nhiều màu

– dao hoặc 1 lưỡi cưa nhỏ

– một số cây không khí

– kéo, khay nướng, chày cán bột và giấy nướng bánh

Bước 1: Đất sét bạn dùng tay lăn chúng thành những thỏi dài rồi dùng chày cán bột cán mỏng chúng ra

Bước 2: Lấy kéo cắt tỉa miếng đất sét thành hình nón.

Bước 3: dùng que nhọn chọc lấy 2 lỗ đối xứng nhau ở gần mép nón, sau đó ngồi chút giấy bóp phồng vào lõi hình nón để chậu cây bằng đất này đứng vững và giữ được hình dạng, sau đó đọc kĩ hướng dẫn trên bao bì cách nung đất và bắt đầu tiên hành nung trong lò nướng.

Bước 4: Khi nung chậu cây xong thì bạn luồn những sợi chỉ màu vào những lỗ đã tạo, rồi để cây không khí vào lòng chậu.

Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong chậu cây này và treo chúng vào nơi thích hợp trong không gian nhà và lưu ý vào buối tối bạn nên cho cây ra ngoài trời để cây có thể uống được dương duy trì sự sống cho mình.

3. Biến hạt thanh long thành đất trồng.

trong-cay2

Cách trồng cây trong nhà bằng hạt thanh long, bạn có thể không tin với loại đất này nhưng thực tế thì nó rất tốt cho những loại cây ươm mầm sinh sông mạnh mẽ.

Nguyên liệu:

– 1 trái thăng long

– 1 tách uống cà phê

– cát trắng

– 1 khuôn cắt bánh hình trái tin

– lọc thực phẩm

– hạt mầm

– một miếng vải thưa mỏng

– màng bọ thực phẩm

Bước 1: Cắt đôi trái thanh long ra rồi rạo lấy nguyên phần ruột.

Bước 2: Lấy một âu nước sạch cho ruột trái thanh long vừa nạo vào và dùng tay khuấy đều để cho hẹt thanh long tách ra khỏi phần ruột trắng.

Bước 3: Sau khi đã tách được sơ qua thì bạn cho ruột thanh long vào miếng vải mỏng, buộc lại và túm lại cho hết nước và hết ruột lòng trắng ra là được.

Bước 4: Cẩn thận hơn bạn lại cho phần hạt thanh long đã lọc vào tấy lọc lại lần nữa để lấy triệt để hạt thanh long.

Bước 5: Tiếp tục trồng cây đổ lớp hạt mầm xuống đáy rồi đổ lớp hạt thanh long lên trên

Bước 6: cho khuôn bánh vào giữa lớp hạt đen nhưng chỉ ngập một nửa khuôn, sau đó rải cát trắng ra bên cạnh khung trái tim, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực vật, khoảng 2 ngày là cây mầm bắt đầu mọc và chỉ trong 1 tuần bạn đã có cho mình một tách cây xanh mướt để bàn uống nước hoặc bàn ăn rồi.

Khi trồng cây bạn cũng nên lưu ý công đoạn rắc hạt phải đều tay và dày hạt khi chúng mọc lên rất khó và không đẹp.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục