Fri, 03 / 2017 | helios

Để phòng ngủ cho bé trở nên đẹp đẽ và sinh động hơn thì các bạn hãy cùng tham khảo những cách trang trí phòng đơn giản này sẽ giúp cho bé dễ dàng sử dụng căn phòng ngủ của mình, trở nên gọn gàng và tự giác hơn rất nhiều. Các bạn đang định […]

Để phòng ngủ cho bé trở nên đẹp đẽ và sinh động hơn thì các bạn hãy cùng tham khảo những cách trang trí phòng đơn giản này sẽ giúp cho bé dễ dàng sử dụng căn phòng ngủ của mình, trở nên gọn gàng và tự giác hơn rất nhiều.

Các bạn đang định thiết kế phòng ngủ cho con mình, hay muốn trang trí phòng ngủ của bé trở nên mới lạ hơn, tuy nhiên thì không biết làm thế nào để bé chấp nhận ngủ trong căn phòng mới của mình. Thì một trong những cách đơn giản nhất đó là hãy trang trí cho căn phòng của con thật lộng lẫy  cùng với những món đồ của bé yêu thích, cùng tham khảo cách trang trí phòng ngủ cho bé dưới đây mà bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian hay công sức đâu nhé.

1. Tạo không gian chơi đùa cho bé

phong-ngu-cho-be2

Trẻ em thường chúng rất thích đồ chơi, bởi vì vậy nên trang trí phòng ngủ cho bé được phủ đầy đồ chơi, cùng với truyện tranh, những món đồ làm bé thích thú. Bạn hãy thiết kế thêm được một chiếc giá nhỏ cùng với nhiều quyển truyện nhiều màu sắc sinh động xung quanh. Còn nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể đầu tư thêm bộ bàn ghế nhỏ với kích thước vừa đủ để bé có được không gian của căn phòng cùng với màu sắc đáng yêu để làm nơi cho bé ngồi hay là tô vẽ làm bài tập ở nhà nhé.

Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc giá bằng gỗ để nhiều những quyển sách sắc màu vào trong bảng phấn màu hồng làm nơi tô vẽ là bé nhà bạn đã có ngay được khu vui chơi riêng cho mình rồi.

2.Trang trí tường nhà

phong-ngu-cho-be

Ngoài ra thì tường nhà cũng là nơi rất lý tưởng cho bố mẹ thoải mái sáng tạo và trang trí cho căn phòng của bé. Các bạn cũng không cần phải sơn hết tất cả mặt tường hay vẽ những con vật đáng yêu, thì chỉ cần tô phủ những khoảng mà bé hay lui tới như khu vực giường ngủ, bàn học, một tác phẩm nhỏ nào đó hay là bức ảnh lớn in hình nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích là được nhé.

3. Tận dụng tủ đồ

Hãy trang trí phòng ngủ khay tủ đựng đồ cho bé, bạn không chỉ giúp cho phòng bé trở nên đẹp hơn mà còn khuyến khích  thói quen gọn hàng với phòng của mình. Nếu như bạn mua tủ đồ có chức năng cho pháp bạn có thể dán những họa tiết trang trí hay tự viết nơi để đồ lên ngăn tủ đánh dấu cho bé dễ dàng nhận biết hơn. Nếu như bạn muốn thu hút được sự chú ý cho bé thì những khay tủ đựng đồ bằng gỗ này chúng thường có hình dạng ngộ nghĩnh và cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng ngủ cho bé.

4. Cửa sổ

phong-ngu-cho-be1

Trong phòng ngủ của bé nên có cửa sổ để không gian được thoáng đãng và thoải mái hơn. Bởi vậy bạn cũng nên trang trí phòng ngủ với chiếc cửa sổ này có sự mới lạ và trở nên ấn tượng hơn. Không thể thiếu được những chiếc rèm cửa sổ cùng với họa tiết cùng với màu sắc mà trẻ yêu thích, hoặc nếu có thể thì bạn cũng có thể làm những hoạt tiết nhỏ như miếng giấy dán hình cánh bướm dán lên cửa thì chắc chắn bé sẽ cảm thấy thích thú với căn phòng của mình hơn.

Còn riêng với bé gái thì những chiếc rèm cửa sổ đi đôi với hình cánh bướm sẽ làm bé thích thú, nếu như đây là rèm do mẹ làm cùng với bé thì lại càng thêm ý nghĩa nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục