Fri, 07 / 2017 | helios

Đối với không gian nhà ở cách chọn rèm hợp phong thủy vô cùng quan trọng, nó không chỉ dùng để trang trí mà còn mang đến sự kín đáo cho căn nhà, hỗ trợ một phần nào đó phong thủy làm ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhà. Khi chúng ta lựa chọn […]

Đối với không gian nhà ở cách chọn rèm hợp phong thủy vô cùng quan trọng, nó không chỉ dùng để trang trí mà còn mang đến sự kín đáo cho căn nhà, hỗ trợ một phần nào đó phong thủy làm ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhà.

chon-rem

Khi chúng ta lựa chọn rèm nhà cửa thì hãy chọn rèm có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ tốt hơn, hỗ trợ tốt cho súc khỏe, tài vận và sự nghiệp và cả tình duyên nữa. Nếu chủ nhà hợp với kim thì nên chọn màu trắng, còn mộc thì chọn màu xanh, hỏa chọn màu tím…

Ngoài ra các chị em cũng không nên chọn rèm cửa có những gam màu đỏ đen vì chúng khiến cho thần kinh bị ức chế và gây nên căng thẳng, rèm cửa trong phòng ngủ cũng nên tránh dùng màu hồng, bởi vì màu này làm kích thích tính đào hoa, với những người đã có gia đình thì rèm cửa hồng có thể làm xuất hiện người thứ ba, làm ảnh hưởng đời sống tình cảm vợ chồng.

Bên cạnh đó màu sắc của rèm cửa nên hài hòa cùng với màu tường và trần nhà, theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời và sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người, màu sắc của tường hay rèm của chúng có tác dụng kết nối trần và sàn nhà, tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và cũng nên nhạt hơn sàn nhà tạo nên sự hài hòa chung.

Đối với những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm cửa cùng với những hình vẽ phá cách và thời thượng. Nhưng nhiều hình vẽ này có thể ngũ ý về điều gì đó không lành, như những hình kỳ quái và đầu lâu, các loại động vật hùng dữ cũng không tốt.

chon-rem1

Bạn nên chọn họa tiết rèm cửa cẩn thận và nhất là đối với phòng của người già và trẻ em, tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu và kỳ quái để tránh ảnh hưởng đến chủ nhân.

Rèm phong thủy cửa nếu có những hình vẽ quá mỹ miều cũng không hề tốt, nó làm cho cả gia đình của bạn ít khách khứa đến chơi, nên lựa chọn rèm cửa phong thủy có họa tiết tối uu của rèm cửa nên đây là hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản.

Rèm cửa cũng không nên quá dày bởi vì chúng sẽ tạo cho chúng ta cảm giác nặng nề và mang lại áp lực, từ đó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Rèm cửa dày và nặng nó cũng làm ảnh hưởng không tốt đến những mối quan hệ của các thành viên ở trong gia đình, thiết kế rèm cửa như vậy trong phòng ngủ, nó chỉ khiến cho chủ nhân thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và buổn ngủ, giảm hiệu quả của công việc.

chon-rem1

Những căn phòng có không gian nhỏ và rèm cửa nên thiết kế đơn giản, ngược lại với những không gian lớn, thì bạn có thể sử dụng rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng của mình đấy nhé.

Hy vọng với những biện pháp lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy trên đây sẽ giúp cho các chị em lựa chọn cho gia đình mình những bộ rèm ưng ý và phù hợp phong thủy nhà ở nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục