Thu, 03 / 2015 | helios

Nhiều gia đình căn cứ vào địa vị của các thành viên mà phân chia phòng, nếu bạn đang có ý định đó cho gia đình mình thì cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây: Hướng cho mỗi thành viên Theo phong thủy học, hướng phù hợp cho mỗi thành viên trong gia […]

Nhiều gia đình căn cứ vào địa vị của các thành viên mà phân chia phòng, nếu bạn đang có ý định đó cho gia đình mình thì cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

Hướng cho mỗi thành viên

Theo phong thủy học, hướng phù hợp cho mỗi thành viên trong gia đình để tranh được những tai nạn, hoặc điều xui xẻo đồng thời mang lại may mắn, điều tốt lành cũng như hạn chế sự bất hòa trong giữa các thành viên:

Gia chủ (chủ gia đình) như chồng/ cha  hoặc chú/ ông  phòng theo hướng Tây Bắc.

Nữ gia chủ  như mẹ/ vợ/ bà phòng theo hướng Tây Nam

Trưởng nam, con trai trưởng trong gia đình phòng theo hướng Đông.

Trưởng nữ, con gái trưởng trẻ trong gia đình phòng theo hướng Đông Nam.

Phụ nữ/ đàn ông trung niên phòng theo hướng Tây.

Con thứ nữ phòng theo hướng Nam

Con thứ nam phòng theo hướng Bắc

Người được coi là kế thừa trong gia đình phòng theo hướng Đông Bắc.

Lựa chọn hướng phòng ngủ phù hợp 

Ngoài cách chọn hướng theo địa vị thì có nhiều cách chọn hướng có thể theo vận mệnh phù hợp riêng của mỗi người. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên lựa chọn hướng thích hợp với mình, còn hướng phù hợp nhất tùy điều kiện.

Mỗi hướng lại cho những thuận lợi về một lĩnh vực nhất định, chính bởi vậy cần tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người để lựa chọn hướng sao cho hài hòa nhất. Ví dụ hướng bắc thường yên tĩnh, thích hợp cho việc học tập, nghiên cứu, làm việc nên để làm nơi bố trí cho con cái học tập hoặc phòng làm việc cho bố mẹ.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối cho sinh viên) tại Hà Đông

Hướng Nam dễ chịu sáng sủa có thể chọn làm phòng ăn hoặc phòng khách cho cảm giác thoải mái để tăng dương khí cho gia đình.

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn cho thấy sự suy thoái và mất mát, chính bởi vậy không nên chọn làm hướng ở.

Lựa chọn phòng cho các thành viên

Trẻ nam và người đàn ông trẻ trong nhà nên chọn hướng Đông, hướng Đông Bắc, Đông Nam hoặc hướng Bắc là phù hợp và tốt nhất.

Phụ nữ trẻ tuổi trong nhà thích hợp với hướng Đông Nam, hướng Nam hoặc hướng Đông thì tốt.

Đối với ngưới lớn tuổi nam nên chọn hướng Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây sẽ cho thêm uy lịch, sự tự tin và vững vàng hơn.

Đối với phụ nữ lớn tuổi hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc Tây bắc là phù hợp và tốt nhất. 

Bài viết cùng chuyên mục