Thu, 02 / 2019 | helios

Cuộc sống ngày càng hiện đại chính vì vậy mà nhu cầu, gu thẩm mỹ của con người đang dần có sự thay đổi chính vì vậy mà để có thể trang trí ngôi nhà của bạn thêm hiện đại và tràn đầy sức sống hơn thì việc sử dụng cây xanh là điều vô […]

Cuộc sống ngày càng hiện đại chính vì vậy mà nhu cầu, gu thẩm mỹ của con người đang dần có sự thay đổi chính vì vậy mà để có thể trang trí ngôi nhà của bạn thêm hiện đại và tràn đầy sức sống hơn thì việc sử dụng cây xanh là điều vô cùng phù hợp mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được cây xanh phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Vì sao nên lựa chọn cây xanh trang trí nhà ở?

Là một trong những xu hướng trang trí nhà cửa hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong thời gian gần đây, trồng cây xanh trong nhà được nhiều người đánh giá là mang lại một không gian hài hòa, đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng cây xanh giúp ngôi nhà bạn sẽ trở nên tươi mát và thư giãn hơn đặc biệt là sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một ưu điểm nữa khi trồng cây xanh trong nhà đó chính là giúp tiết kiệm chi phí hơn so với những món đồ trang trí khác mà chất lượng thẩm mỹ vẫn rất tuyệt vời.

Đặc biệt, cây xanh giúp điều hòa không khí rất tốt, hấp thụ CO2 và sản xuất O2 có lợi cho hệ hô hấp của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó cây cảnh còn tạo cảm giác thanh mát, tươi mới, giảm nhiệt độ không khí, bớt sự ngột ngạt cho không gian.

Theo phong thủy, việc trồng cây cảnh trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn, sức khỏe, tài lộc, giàu sang và sự hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt cây cảnh trong nhà hãy tìm hiểu và lựa chọn sao cho đúng phong thủy nhé.

Lựa chọn cây xanh trang trí nhà ở cần chú ý gì?

Có thể bạn chưa biết, mỗi loại cây cảnh đều có màu sắc khác nhau do đó khi lựa chọn cây cảnh để trang trí nội thất bạn cần để ý tới màu sắc của từng loại cây ví dụ như những cây có lá trơn mượt, có màu sắc tươi mới là những cây có sức sống rất tốt còn đối với những cây có màu đặc trưng nổi bật và không xuất hiện những hiện tượng lá cây bị héo.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy thì các loài cây như hoa lan, trúc phú quý, thông phong lai, lan quân tử, anh thảo… là các loài cây đem lại may mắn và tài lộc do đó tùy theo không gian mà bạn nên lựa chọn những loại cây phù hợp nhất nhé.

Mọi người đều biết, cây xanh cung cấp oxy cho căn nhà nhưng nếu bạn trồng quá nhiều cây xanh sẽ khiến cho không khí ẩm ướt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đối với các loài cây có lá nhỏ và dài khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, có thể gây ra cãi cọ và đặc biệt là ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe còn đối với những loại cây có tán lá rộng – tròn, đầy đặn hay các loại cây có màu lá đậm… sẽ tượng trưng cho tiền tài, giàu sang mang đến tài lộc cho gia chủ.

Bài viết cùng chuyên mục