Thu, 08 / 2015 | helios

Sofa là nội thất phòng khách cực kỳ quan trọng, nó tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự của cả ngôi nhà bạn cũng như thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà đối với khách. Làm sao để chọn cho gia đình một bộ Sofa phù hợp nhất và ưng ý nhất, bạn cần […]

Sofa là nội thất phòng khách cực kỳ quan trọng, nó tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự của cả ngôi nhà bạn cũng như thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà đối với khách. Làm sao để chọn cho gia đình một bộ Sofa phù hợp nhất và ưng ý nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản.

1. Quan tâm đến thương hiệu 

sofa-phong-khach

Bạn nên chọn mua Sofa phòng khách ở những nơi có thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng, giá cả hợp lý, ít bị lỗi, thời gian bảo hành và có các chế độ ưu đãi với khách hàng. Ads: Trị nám tận gốccách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp trị sạch các vết thâm nám.

2. Lưu ý khung ghế Sofa

sofa-phong-khach1

Bộ ghế Sofa quan trọng nhất là khung ghế, khung ghế có bền chắc thì độ bền của Sofa mới được đảm bảo. bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng xem khung ghế Sofa có bị lung lay, vênh hoặc không chắc chắn.

Bạn có thể kiểm tra độ chắc chắn của khung bằng mẹo sau: hãy nhấc thử một chân hoặc một góc phía mặt trước của sofa. Khi bạn nhấc được khoảng 15cm khỏi sàn, phần chân bên đối xứng cũng phải rời mặt sàn. Nếu phần chân đối xứng vẫn còn chạm sàn, điều đó có nghĩa là khung yếu.

3. Lưu ý lò xo Sofa

Đa phần các sản phẩm sofa phòng khách đều có hệ thống nhún hoặc lò xo. Những sofa cao cấp thường hay có hệ thống lò xo đan bằng tay theo 8 cách. Sofa chỉ có độn bên trong, không có lò xo thì thường không thoải mái và nông.

Có nhiều cách để kiểm tra tính chính xác của lò xo nhưng cách đơn giản và thường dùng nhất bạn có thể làm được nhanh chóng  là ngồi vào vào một bên góc của Sofa sau đó nghe tiếng kêu, nếu phát ra tiếng kêu cót két là lo xo của Sofa đã bị lệch hoặc không đảm bảo chất lượng.

4. Kiểm tra lớp đệm

Đệm của lò xo thường được làm bằng da hoặc nỉ để tạo sự thoải mái và êm ái cho người ngồi. Tuy nhiên không phải lớp đệm nào cũng chất lượng và đảm bảo êm  ái cho bạn khi ngồi nên cần thiết phải kiểm tra. Có thế nhậ biết bằng cách, bạn ngồi thử lên sofa nếu thấy chỗ bạn ngồi nún hoặc võng lại quá nhiều sau khi đứng dậy thì đệm đó chưa tốt, sẽ dễ gây cảm giác đau mỏi cho người dùng.

Bài viết cùng chuyên mục