Thu, 05 / 2015 | helios

Trong nắng oi ả mùa hè thì màu xanh tươi mát của cây cỏ là liệu pháp tốt nhất giúp bạn cân bằng lại tinh thần. Nhưng làm thế nào để vừa cân bằng tinh thần, vừa tiết kiệm không gian, thời gian chăm sóc cũng như hầu bao của bạn. Hãy cùng tham khảo […]

Trong nắng oi ả mùa hè thì màu xanh tươi mát của cây cỏ là liệu pháp tốt nhất giúp bạn cân bằng lại tinh thần. Nhưng làm thế nào để vừa cân bằng tinh thần, vừa tiết kiệm không gian, thời gian chăm sóc cũng như hầu bao của bạn. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

1.       Giá cây treo tiết kiệm không gian sống

Dừa cạn, dương sỉ, hoa mười giờ…là những loại cây chỉ mang lại vẻ tươi  mát cho ngôi nhà, mà còn vô cùng tiết kiệm không gian sống. Bạn có thể treo nó trong phòng bếp, hiên nhà, cửa sổ, cầu thang.

Với mẫu mã đa dạng, phong phú về số lượng, giá cả phải chăng bạn có thể tha hồ trang hoàng cho ngôi nhà của mình. 

gia treo

 

2.       Cây không khí tái tạo không gian sống

Là loại cây gần như không cần chăm sóc, bạn có thể bài trí nó ở bất cứ đâu trong không gian sống nhà trong những bình thủy tinh trong suốt hoặc để trêm mặt bàn trong những chiếc bát cũ nhưng nhiều kỷ niệm mà bạn không lỡ bỏ. Hoặc tận dụng vỏ ốc trong những lần đi biển để tạo nên những tác phẩm có một không hai. Thậm chí bạn chỉ cần nhặt vài viên sỏi trắng và gài chúng ở góc làm việc.

 

cay-khong-kh

 

cay khong khi

 

3.       Tận dụng những thứ bỏ đi

 

Những chiếc bình thủy tinh cũ, vài cọng hành không ăn hết, mớ rau thơm chưa chế biến… hay tất cả những thứ bạn nghĩ là phế phẩm cũng có thể giúp cho ngôi nhà của bạn bừng sáng mà không hề tốn kém.

do cu

 

trangtricayxanhtrongnha

Bài viết cùng chuyên mục