Thu, 11 / 2016 | helios

Để cho tất cả thành viên trong gia đình bạn có giấc ngủ ngon thì bạn cần phải dọn dẹp phòng ngủ luôn sạch sẽ và không có mùi hôi. Mẹo khử mùi hôi phòng ngủ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khử mùi hiệu quả nhất. Trong quá trình […]

Để cho tất cả thành viên trong gia đình bạn có giấc ngủ ngon thì bạn cần phải dọn dẹp phòng ngủ luôn sạch sẽ và không có mùi hôi. Mẹo khử mùi hôi phòng ngủ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khử mùi hiệu quả nhất.

mui-hoi-phong-ngu

Trong quá trình sử dụng phòng ngủ thì sẽ không thể tránh khỏi được loại mùi hôi như ẩm mốc ở tường và từ mùi của quần áo hàng ngày… luôn khiến cho căn phòng ám mùi và khiến cho bạn không có giấc ngủ ngon và sâu. Vì vậy nên để tinh thần của mình được thoải mái và thư giãn thì tốt nhất bạn hãy tìm cách khử mùi hôi phòng ngủ để có không gian thoáng mát và thơm tho.

1. Giấm trắng

mui-hoi-phong-ngu1

Khử mùi hôi bằng giấm trắng cũng có tác dụng hiệu quả trong việc hấp thu những loại mùi hôi khó chịu và trả lại cho bạn căn phòng luôn thoáng mát. Bạn có thể đặt một bát giấm ăn tại những nơi có mùi hôi hoặc pha loãng giấm cùng với nước rồi cho vào một chiếc bình xịt các góc nào bị ám mùi trong phòng. Rất đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả bất ngờ loại bỏ được mùi hôi trong phòng giúp cho bạn ngủ ngon.

2. Sáp thơm

Sáp thơm không chỉ khử mùi hôi phòng ngủ mà còn cho vào trong góc của tủ quần áo hay ngay trong góc phòng ngủ có thể tạo hương thơm dịu nhẹ cho căn phòng ngủ của mình. Để ăn toàn cho sức khỏe của bạn thì nên tự chế sáp thơm thay vì mua bên ngoài, hoặc tìm đến địa chỉ bán sáp thơm handmade từ nguyên liệu tự  nhiên thì sẽ tốt hơn.

3. Bã trà, bã cà phê

mui-hoi-phong-ngu3

Bã trà hay bã cà phê cũng tưởng chừng là một món đồ bỏ đi nhưng nó lại có công dụng để khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một bát nhỏ có bã trà hoặc bã cà phê vào bên trong góc phòng là chúng sẽ thấm thấu hết loại mùi khó chịu trong phòng, ngoài ra thì nó còn mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái và có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu cho không gian thư giãn.

4. Các loại tinh dầu

Tinh dầu luôn được làm từ những loại hương trong tự nhiên và chúng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe cũng như trong cuộc sống của con người. Bạn cũng có thể hòa vài giọt tinh dầu này với nước và cho vào bên trong bình xịt, xịt vào góc phòng có mùi khó chịu, hoặc có thể đốt đèn tinh dầu cũng giúp khử mùi hôi vừa làm lan tỏa mùi hương dễ chịu vừa giúp cho tinh thần luôn được thư giãn.

Với cách khử mùi hôi này thì bạn có thể lựa chọn loại tinh dầu cùng với mùi hương mà mình yêu thích, như tinh dầu hương lavender, tinh dầu hoa hồng hay hoa nhài và thậm chí là tinh dầu xả nữa…

5. Nến thơm

mui-hoi-phong-ngu5

Cũng tương tự như đèn tinh dầu nến thơm được đốt trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng loại bỏ được mùi hôi khó chịu mà nó còn giúp cho bạn thư giãn và chìm sâu hơn vào giấc ngủ nữa đấy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn cũng nên tìm mua nến thơm có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc có thể tự tay chế nến thơm tại nhà cho đảm bảo nhé.

5 cách khử mùi hôi trong phòng ngủ trên đây sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ của mình thật đơn giản và hiệu quả. Không những thế nó còn đem lại không gian nghỉ ngơi luôn sạch sẽ và có mùi thơm dễ chịu cho bạn giấc ngủ ngon. Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện những cách khử mùi hôi trên đây để tìm lại cho mình giấc ngủ ngon nhé.

Bài viết cùng chuyên mục