Mon, 04 / 2015 | helios

Phòng ăn là căn phòng quan trọng trong ngôi nhà, nơi thắp lửa hạnh phúc gia đình, chính bởi vậy cách bố trí nội thất cần hết sức chú ý phù hợp với phong thủy. Một số điều dưới đây cần kiêng kỵ. Tránh để đèn chiếu thẳng xuống bàn ăn Không gian nơi ăn […]

Phòng ăn là căn phòng quan trọng trong ngôi nhà, nơi thắp lửa hạnh phúc gia đình, chính bởi vậy cách bố trí nội thất cần hết sức chú ý phù hợp với phong thủy. Một số điều dưới đây cần kiêng kỵ.

Tránh để đèn chiếu thẳng xuống bàn ăn

Không gian nơi ăn uống là rất quan trọng, để có một bữa ăn ngon cần có không gian thoải mái, được bố trí hài hòa, đầy đủ ánh sáng giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy dễ chịu và vui vẻ khi ngồi vào bàn ăn.

Một điều tuyệt đối cần kiêng kỵ đó là bố trí đèn bàn ăn chiếu thẳng xuống. Điều này có ảnh hưởng đến khẩu vị và trạng thái tinh thần của người dùng bữa, khiến không có cảm giác ngon miệng khi ăn.

phong thuy phong an

Tránh bài trí phòng ăn chiếm chỗ đun nấu

Thường thì theo thiết kế của hầu hết các gia đình, nơi nấu nướng thường sẽ đặt gần phòng ăn. Nhưng để đảm bảo khoa cần bố trí tách biệt diện tích hai khu vực này. Không gian phòng ăn không nên chiếm quá nhiều diện tích của nơi đun nấu, điều này có thể gây bất tiện cho việc nấu nướng cũng như làm cho luồng khí không hài hòa có thể dẫn đến xung đột khi đi vào phòng.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối cho sinh viên) tại Hà Đông

Tránh để bàn ăn đối diện với cửa

Cửa phòng là nơi giao hòa giữa các luồng khí, khi đặt bàn ăn cần chọn vị trí hợp lý, tránh đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng. Nếu không gian ngôi nhà bạn được thiết kế gồm nhiều tầng thì nên bố trí phòng ăn tại tầng 2.

Tránh đặt quầy rượu ở phòng ăn nhỏ

Với phòng ăn nhỏ, việc đặt thêm quầy rượu sẽ ảnh hưởng xấu đến mỹ quan của không gian, ảnh hưởng đến việc đi lại và gây bất tiện cho người ngồi ăn. Nếu bạn thích trưng các loại rượu, bạn có thể dùng các loại tủ, kệ nhỏ treo tường để bày rượu làm điểm nhấn trang trí cho căn phòng.

Bài viết cùng chuyên mục