Mon, 07 / 2015 | helios

Một số nguyên tắc cơ bản giúp trang trí cho căn phòng khách của gia đình bạn trở lên sang trọng và đẹp hơn, tạo một không gian thoải mái, thoáng mát. Dưới đây là một số nguyên tắc để trang trí phòng khách cho gia đình bạn Đa số trong phòng khách của gia […]

Một số nguyên tắc cơ bản giúp trang trí cho căn phòng khách của gia đình bạn trở lên sang trọng và đẹp hơn, tạo một không gian thoải mái, thoáng mát.

Dưới đây là một số nguyên tắc để trang trí phòng khách cho gia đình bạn

nguyên tắc trang trí phòng khách

Đa số trong phòng khách của gia đình bạn, tất cả những căn nhà Việt đều chưa thể hiện được đúng vai trò của chúng như một nơi dùng để tiếp khách đơn thuần mà lại còn được sử dụng như một căn phòng sinh hoạt chung. Những hạn chế này được sinh ra từ vấn đề về diện tích, căn nhà bạn không đủ diện tích để có thể thiết kế một phòng khách sang trọng và thoáng mát.

Chỗ ngồi trong phòng khách

nguyên tắc trang trí phòng khách

Vị trí ngồi trong phòng khách rất quan trọng, nó tạo cho sự thoải mái cho khách khi ngồi vào một vị trí hợp lý nhất.Một trong những thói quyen tiếp khách trong gia đình bạn là có chỗ ngồi hơn là đứng, chính vì vậy gia đình bạn cần phải có một chỗ ngồi hợp lý để tiếp khách.

Không chỉ quan tâm đến việc ngồi thoải mái như thế nào bởi những chiếc ghế êm, thoáng mát mà lại còn phải sắp sếp một cách hợp lý khiến các cuộc đối thoại trở lên thú vị hơn. Nên gia đình bạn cần thiết kế hướng tới các không gian mở, tiếp cận được nhiều hơn với không gian hoặc các góc nhìn thoáng đãng và thoải mãi nhất.

nguyên tắc trang trí phòng khách

Các ghế ngồi nên được kê ở một vị trí hợp lý nhất, đủ gần để cuộc nói chuyện diễn ra không bị biến thành những trận la hét, cãi vã, nói to hoặc không quá khó khăn để thấy được nét mặt và sự biểu cảm của người trò chuyện đối diện với bạn. Hơn nữa còn tạo một khoảng cách di chuyển dễ dàng hơn trong phòng khi cần thiết.

Ghế ngồi dùng để tiếp khách

nguyên tắc trang trí phòng khách

Bạn có thể thay đổi vị trí ngồi tựa khiến tư thế ngồi trở lên linh hoạt hơn.

Chọn ghế ngồi cho phòng khách tuy dễ dàng nhưng lại khó bởi chúng là nơi được sử dụng nhiều nhất trong căn phòng của gia đình bạn, thời gian có thể kéo dài liên tục tới vài giờ đồng hồ.

Vì vậy khi gia đình bạn mua bộ ghế ngồi cũng phải tìm một bộ thật vững chắc, chắc chắn để có thể ngồi một cách an toàn nhất

nguyên tắc trang trí phòng khách

Bàn để ngồi tiếp khách

nguyên tắc trang trí phòng khách

Các bàn nước dùng để tiếp khách sử dụng trong phòng khách nên là những chiếc bàn cỡ rộng, chắc chắn. Những chiếc bàn nhỏ chỉ có thể đựng vừa bộ ly nhỏ, không hợp lý trong một căn phòng tiếp khách rộng của gia đình bạn

Bện cạnh những cốc chén đơn thuần, bàn nước trong căn phòng khách cần phải rộng để có thể để vừa một số loại sách, báo, tạp trí hay ở giữa bàn là một số thiết bị điều khiển từ xa như thiết bị điều khiển điều hòa, quạt, tivi..

Hãy cùng chúng tôi trang trí cho gia đình bạn một căn phòng khách rộng rãi, sang trọng, thoáng mát để có thể tiếp khách với một không gian thoải mái nhất.

Chúc gia đình bạn có một phòng khách thoáng đãng và sành điệu nhất

Bài viết cùng chuyên mục