Fri, 11 / 2016 | helios

Thời tiết đang chuyển dần sang mùa đông để tránh cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà của bạn thì hãy cùng tham khảo cách làm ấm ngôi nhà mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Ngoài việc sắm quần áo mới chuẩn bị cho mùa đông mỗi khi ra ngoài thì bạn […]

Thời tiết đang chuyển dần sang mùa đông để tránh cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà của bạn thì hãy cùng tham khảo cách làm ấm ngôi nhà mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngoài việc sắm quần áo mới chuẩn bị cho mùa đông mỗi khi ra ngoài thì bạn đừng quên làm ấm cho ngôi nhà của mình để luôn được sống trong sự ấm áp giữa các thành viên trong gia đình nhé.

Một chiếc thảm ấm áp và một tấm áo mới cho bộ ghế sofa của bạn cũng đủ làm ấm nhà xua tan đi cái lạnh buốt của mùa đông.

lam-am

Để căn phòng ấm áp hơn thì bạn đừng nên đặt vài bông hoa kết hợp với bình gốm cao, hay một lẵng hoa cẩm chướng với hoa cúc vàng cũng giúp cho nhưng buổi họp mặt của gia đình thêm ý nghĩa và ấm cúng hơn.

Khi mùa đông sang bạn hãy kê những đồ đạc trong nhà sao cho gần nhay hơn, cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức bữa tối và xem chương trình tivi mà mình yêu thích cảm giác này bạn sẽ hiểu được vì sao lại bài trí nội thất mùa đông gần nhau hơn.

Chắc chắn rằng bạn phải thay đổi một bộ rèm mới để chắn những con gió lạnh của mùa đông vào trong phòng là việc cần thiết. Ngoài ga giường và nệm,r èm thì bạn hãy kết hợp bài trí những đồ dùng sinh hoạt trong phòng nữa nhé. Những gam màu nóng này sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm áp và cũng khiến cho căn phòng đỡ bị trống trải hơn.

Trong mùa đông thì bạn hãy bạn chế sử dụng lò sưởi thay vào đó thì nên nên dùng nến. Những cây nến được thắp lung linh sẽ đem lại cho chúng ta không gian lãng mãn và thư thái thoải mái hơn cho căn phòng. Ngoài ra thì ánh sáng cũng cần phải thay đổi, thay vì sử dụng ánh sáng trắng quen thuộc thì bạn hãy thử lắp bóng đèn sợi đốt cho căn phòng có ánh sáng vàng ấm áp.

lam-am1

Cũng còn tùy vào nhu cầu trang trí nhà mùa đông và các vị trí tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư àm bạn có thể ước lượng bạn nên sử dụng nhiều đèn hoặc ít đèn. Đối với gam màu này thì sẽ tạo được sự ấm áp hơn cho căn phòng của gia đình mình khi mùa đông về.

Bên cạnh đó một phương pháp nữa cũng rất hiệu quả mang ấm áp vào nhà trong mùa đông đó là dùng thảm trải có màu sắc ấm cúng.

Khi sử dụng thảm trải sàn vừa có tác dụng khiến cho căn phòng thêm ấm cùng và đồng thời cũng bảo vệ cho đôi chân của bạn khỏi lạnh giá.

Hiện nay có những công nghệ được áp dụng nhiều nhất đó là sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng các thiết bị đến từ Hàn Quốc với chi phí rất rẻ và an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng thiết bị này thì có rất nhiều công dụng đem lại như làm ấm trong nhà, làm sạch không khí và nấm mốc đem lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Không những thể mùi hương cũng là cách khá hiệu quả để làm ấm ngôi nhà của bạn, vì mùi hương này có dạng tinh dầu từ thực phẩm và gia vị của các sản phẩm thơm như nến, nước hoa… nên luôn có tác động đáng kể đối với thể chất và xúc cảm của con người. Bên cạnh đó thì mùi hương còn tác động rất mạnh đến vùng như não bộ và tạo nên những ảnh hưởng tích cực hơn cho tinh thần.

lam-am2

Hãy làm ấm cho ngôi nhà của bạn cùng với mùi hương ấp áp của mùa đông, bạn có thể chọn những mùi dễ chịu như táo và quế, cây thông, hoặc trầm hương nhé.

Với những cách làm ấm nhà mùa đông trên đây bạn sẽ không phải lo đến giá rét bên trong ngôi nhà của mình  nữa nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục