Fri, 07 / 2017 | helios

Để bố trí phòng ngủ nguời già sao cho hợp phong thủy và có chung sở thích thì bạn phải biến đổi chúng theo phong cách cổ điển, hoặc phong cách hiện đại cũng được, nên sử dụng gam màu trầm ấm và nhẹ nhàng nhất nhé. 1. Vị trí phòng ngủ Nếu đây là […]

Để bố trí phòng ngủ nguời già sao cho hợp phong thủy và có chung sở thích thì bạn phải biến đổi chúng theo phong cách cổ điển, hoặc phong cách hiện đại cũng được, nên sử dụng gam màu trầm ấm và nhẹ nhàng nhất nhé.

1. Vị trí phòng ngủ

phong-ngu-nguoi-gia

Nếu đây là nhà riêng thì phòng của ông bà hay của bố mẹ cũng cần phải ưu tiên ở vị trí tầng một, để cho người giá tránh phải leo trèo cầu thang và đồng thời cũng ưu tiên khu vực thông thoáng có ánh sáng tự nhiên để đảm bảo không gian này luôn có không khí tươi mới cho không gian nhà ỏ. Bố trí phòng ngủ cho người già đừng nên để vào nơi bí bách thì sẽ không tót cho sức khỏe đâu đấy.

Bên cạnh việc bố trí phòng ngủ thì còn phải bố trí nội thất sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất, giường tủ thì phải kê ở sát tường để tạo nên lối đi lớn nhất có thể, nhất là phải chú ý đến tình trạng giật cắp và có đồ nội thất có chiều cao vừa phải tránh việc phải với lấy đồ trong phòng nguy hiểm với người già.

2. Vật liệu sử dụng trong phòng ngủ

Đối với những vật liệu sử dụng ở trong phòng ngủ của người già thì nên chọn vật liệu thân thiện cùng với môi trường, sức khỏe con người như gỗ, giấy dán tường…Không nên sử dụng những loại dụng cụ kim loại hay nhựa, kính và gương… nên ưu tiên sử dụng sàn nhà bằng gỗ ít trơn trượt, khi đi tạo được cho người ở cảm giác ấm áp.

Giường ngủ của người cao tuổi phải chọn gỗ tự nhiên để chúng tốt cho sức khỏe người cao tuổi, bởi vậy nên thiết kế giường ngủ cho người cao tuổi cũng phải lưu ý không nên thiết kế quá cao để tránh gây nên khó khăn khi leo lên và leo xuống, cũng như những lúc bị thức dậy nửa đêm.

3. Ánh sáng phòng ngủ

phong-ngu-nguoi-gia1

Ngoài ra ánh sáng cũng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu, bởi khi bố tró phòng cho người cao tuổi bị thiếu đi ánh sáng thì nó sẽ mang lại cảm giác tối tăm và bí bách dễ làm cho người già lúc này cảm thấy cô đơn, dẫn đến bệnh trầm cảm gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe.

Những người già thị lực luôn kém, ánh snags không đủ sẽ dẫn đến tình trạng đi lại khó khăn, dễ dàng như trước nữa, thay vào đó rất dễ ngã và làm suy giảm đi thị giác tốt hơn nữa. Ánh sáng cũng không nên quá nhiều trong phòng này nó sẽ gây nên tình trạng chói sáng, tốt hơn hết là nên sử dụng ánh sáng vàng nhẹ để tạo được cảm giác ấm áp.

4. Màu sắc phòng ngủ

phong-ngu-nguoi-gia2

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bố trí phòng ngủ người già trở nên hợp lý và phù hợp với sức khỏe của người lớn tuổi. Bạn có thể sử dụng những gam màu trung tính cho phòng người già như màu nâu, be hay vàng nhạt… để có thể tạo được không gian phù hợp với tâm lý, cũng như làm cho người già không bị hoa mắt, xảy ra các bệnh về cao huyết áp nhé.

Những gợi ý cách bố trí phòng ngủ cho người lớn tuổi trên đây không chỉ riêng phòng ngủ mà còn liên quan nội thất, ánh sáng sẽ giúp cho các bạn biết cách bài trí sao cho hợp lý nhất để biến nơi này trở thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng cho ông bà và bố mẹ luôn thoải mái sức khỏe dồi dào.

 

Bài viết cùng chuyên mục