Sat, 02 / 2016 | helios

Bếp là nơi vô cùng quan trọng nó là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc và nó là hạnh phúc của một gia đình. Vì vậy nên bạn cũng cần phải biết những phong thủy nhà bếp để đón tài lộc về cho gia đình. Bếp là nơi hội tụ các […]

Bếp là nơi vô cùng quan trọng nó là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc và nó là hạnh phúc của một gia đình. Vì vậy nên bạn cũng cần phải biết những phong thủy nhà bếp để đón tài lộc về cho gia đình.

Bếp là nơi hội tụ các thành viên lại với nhau và nó cũng là nơi nhớ nhất khi nghĩ đến gia đình bên mâm cơm mẹ nấu, bếp là nơi giữ lửa cho cuộc sống gia đình hạnh phúc ấm êm, là nơi chăm sóc tinh thần cho từng thành viên trong gia đình. Bếp cũng là không gian riêng của chị em phụ nữ thể hiện sự đảm đang và khéo léo của mình.

Không chỉ riêng phòng khách, phòng ngủ mà phòng bếp cũng là nơi cần được chú ý đến phong thủy  vì nó cũng là bộ phận rất quan trọng không thể thiếu đôi với cả ngôi nhà. Không gian nhà bếp theo đúng phong thủy thì cần hội tụ đủ những yếu tố như :

1. Dụng cụ làm bếp

phong-thuy-nha-bep

Để cho phòng bếp nhà bạn được gọn gàng hơn thì cần phải có khu vực riêng dành cho những dụng cụ nhà bếp như dao kéo,..tránh để những dụng cụ sắc nhọn gây nguy hiểm này lên mặt bàn theo như phong thủy thì nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc trong gia đình. Vì vậy hãy để những dụng cụ nhà bếp này riêng biệt để giúp gia đình bạn luôn được hòa thuận với nhau.

2. Ánh sáng

phong-thuy-nha-bep1

Phong thủy nhà bếp còn liên quan đến ánh sáng, bên cạnh việc mở rộng những ô cửa sổ để đón ánh nắng tự nhiên chiếu vào thì nếu như bếp nhà bạn có một chiếc cửa sổ để ở vị trí hơi tối thì có thể sử dụng những chất liệu như nhôm, kính vì chúng sẽ giúp cho bạn có cảm giác những chiếc cửa sổ này chiếu sáng được giúp không gian nhà bếp thông thoáng hơn.

3. Sắp xếp

phong-thuy-nha-bep2

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp đó là khu vực bồn rửa bát bạn không được đặt gần beeps vì hỏa kỵ với thủy thế nên bạn hãy sắp xếp bố trí sao cho vị trí của bồn rửa bát xa với bếp  thì tốt nhất. cũng tương tự như bếp mà đối diện với nhà vệ sinh hay áp lưng vào nhà vệ sinh thậm chí là dưới nhà vệ sinh thì theo phong thủy điều này không nên, nhà vệ sinh là nơi thải ra khí u uế nếu đặt nhà bếp gần nhà vệ sinh thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình đun nấu và làm cho thức ăn không dược ngon và tốt cho sức khỏe.

Thông thường mọi gia đình đều bố trí bàn ăn cùng với không gian nhà bếp, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nên đặt xa bếp ít nhất là 1,5m thì sẽ không bị ám mùi thức ăn trong khi bạn đang ngồi thư giãn hay đang ăn khi có người đang nấu, ngoài ra thì bạn cũng cần lưu ý góc nhọn của bàn ăn không được trực xung với bếp để tránh những tranh cãi giữa những thành viên trong gia đình.

4. Màu sắc

phong-thuy-nha-bep3

Vì đây là khu vực nấu ăn thường xuyên thải ra một lượng khí nóng nhất định nên màu sơn của nhà bếp cũng nên lựa chọn những màu nhạt để hài hòa với nhau. Hãy lựa chọn màu trắng cho nhà bếp tuy nó nhanh bám bụi bẩn nhưng nó giúp cho căn bếp trở nên sáng sủa hơn, hơn thế nữa bạn có thể kiểm soát được những vết bẩn để lâu chùi cho phòng bếp luôn luôn sáng bóng thì tâm trạng của người nấu và người thưởng thức cũng tốt lên.

5. Vị trí

phong-thuy-nha-bep4

Bếp cần đặt thật ngay ngắn nếu như bạn đặt bếp chéo không ngay ngắn thì nó sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình theo phong thủy phòng bếp thì vị trí đẹp nhất của bếp đó là nơi tránh được gió, những nơi có người thường xuyên qua lại.

6. Trang trí

phong-thuy-nha-bep5

 

Bạn cũng có thể trang trí cho phòng bếp nhà bạn trở nên sinh động và ấm cúng hơn, treo những bức ảnh tượng chưng cho nhà bếp như hoa quả, chén, đĩa.. hay đặt một chậu hoa nhỏ bên cửa sổ hay trên bàn ăn cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn làm cho không gian phòng bếp trở nên hài hòa và tràn đầy sức sống.

Bài viết cùng chuyên mục