Fri, 02 / 2017 | helios

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn dành cho con mình những điều tốt nhất, vì vậy nên việc trang trí phòng ngủ cho bé cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Tuy nhiên khi trang trí phòng thì bạn cần nên biết những lưu ý cần […]

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn dành cho con mình những điều tốt nhất, vì vậy nên việc trang trí phòng ngủ cho bé cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Tuy nhiên khi trang trí phòng thì bạn cần nên biết những lưu ý cần thiết khi trang trí phòng cho bé trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nên lựa chọn đồ nội thất đa năng

phong-be

Trẻ em thường hay lớn rất nhanh và ở mỗi một lứa tuổi thì bé lại có những sở thích khác nhau. Vì vậy để không phải gặp rắc rỗi trong việc thay đổi không gian trang trí phòng ngủ cho bé và nội thất, thì bạn nên sử dụng những món đồ nội thất đa năng, dễ dàng luân chuyển theo mục đích sử dụng. Ví dụ như một chiếc kệ sách kết hợp cùng với những ngăn rời có nắp chính là nơi lý tưởng nhất để cất đồ chơi cho bé, nhưng lại nhanh chóng biến thành giá sách khi bé đến tuổi đi học.

2. Giấy dán tường

phong-be1

Cũng chính vì lý do bên trên nên bạn hãy dùng giấy dán tường để trang trí phòng ngủ cho bé, thay vì sơn cố định một màu nào đó. Bởi vì rõ ràng ở lứa tuổi dưới 5 thì bé thích các loại nhân vật hoạt hình dễ thương, nhưng khi bé đã bước sang 7 đến 10 tuổi thì bé thích những nhân vật anh hùng, còn lớn hơn một chút thì trẻ lại thích những hình tượng hâm mộ các thần tượng ca nhạc hoặc phim ảnh. Hơn nữa, việc thay đổi giấy dán tường sẽ làm cho căn phòng của bé không bị nhàm chán đấy nhé.

Khi bạn sử dụng giấy gián tường hình bản đồ ở trong phòng bé thì chúng có tác dụng vừa giúp cho bé học tập lại dùng để trang trí phòng. Còn đối với những màu giấy trung lập thì bạn có thể mua thêm cho bé những chữ cái bằng gỗ để trang trí cho căn phòng ngủ của mình.

3. Tiết kiệm diện tích bằng việc sử dụng nội thất chìm

phong-be2

Khi chúng ta xây dựng nội thất chìm vào trong tường chính là một ý tưởng vô cùng tiện lợi, với những gia đình có trẻ em. Một chiếc tủ âm tường không chỉ giúp cho chúng ta tiết kiệm được diện tích mà còn không có cạch sắc chìa ra ngoài, nên bạn càng yên tâm hơn trong quá trình chơi đùa, chạy nhảy trong phòng. Một ưu điểm nổi bật nữa đó là đồ nội thất chìm còn giúp cho bé dễ dàng sắp xếp và quản lý phòng của mình gọn gàng hơn.

4. Thảm rèm sáng màu

phong-be3

Đối với trẻ em thì một chiếc thảm đẹp không nhất thiết cần phải có quá nhiều hình ảnh trang trí, tuy nhiên màu sắc thì phải tươi sáng. Bạn cũng có thể chọn cho bé những tấm thảm trang trí đơn giản, một bản in hình học hay là những màu vui mắt, phần rèm cửa phòng ngủ cho bé các bé mẹ cũng nên chọn chúng tuân thủ theo nguyên tắc đó nhé.

5. Nội thất di chuyển được

Trẻ em sàn nhà không chỉ là sàn nhà mà nó còn là sân chơi cho chúng, bởi vậy nên trong phòng của bé, bạn hãy chọn những nội thất nhỏ gọn và có bánh xe để dễ đi lại hay dễ gấp gọn hơn. Điều này cũng có nghĩa là sau khi học thì bé chỉ cần gấp sao cho gọn chiếc bàn, hoặc di chuyển chiếc ghế là đã có ngay được không gian rộng rãi để vui chơi, đây là phương pháp rất đặc biệt hữu ích với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và hẹp đấy nhé.

Nếu như bạn đang có nhu cầu trang trí phòng ngủ cho bé thì hãy cùng tham khảo những điều cần lưu ý trên đây, để biết cách trang trí sao cho hợp lý với độ tuổi của bé mà vẫn đáp ứng được sở thích cho bé, để bé cảm thấy yêu thích không gian của mình hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục