Thu, 02 / 2016 | helios

Để có may mắn và tài lộc cho gia đình mình thì việc sắp xếp nội thất theo phong thủy đúng cách là điều không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều nên làm và không nên làm khi sắp xếp. Cùng tham khảo những điều tối kỵ nhất khi sắp xếp nội […]

Để có may mắn và tài lộc cho gia đình mình thì việc sắp xếp nội thất theo phong thủy đúng cách là điều không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều nên làm và không nên làm khi sắp xếp. Cùng tham khảo những điều tối kỵ nhất khi sắp xếp nội thất.

1. Cấm kỵ khi sắp xếp nội thất theo phong thủy với phòng thờ và phòng ở

phong-thuy

– Nếu trong nhà bạn có thờ phật quan Âm cùng với Quan đế thì không được đặt ở một chỗ hoặc đặt đối diện với nhau

– Điều cấm kỵ tiếp theo đó là bàn thờ tổ tiên không được cao hơn so với bàn thờ thần và phật, hoặc nếu bạn có thờ chung một ban thờ thì bát hương của tổ tiên phải đặt thấp hơn.

– Bàn ăn không được đặt đối diện với cửa ra vào và có những hình thù sắc nhọn, góc cạnh

– Có chơi cá thì bể cá không được đặt trực diện với bếp nấu vì nó sẽ gây nên xung khắc phong thủy – Hỏa, ảnh hưởng đến gia đình bạn không được may mắn. ngoài ra thì bệ cá cảnh cũng không được kê dưới bộ tượng tam đa, hay tượng thần tài vì theo phong thủy nó sẽ khiến cho gia chủ tiêu hao tiền của.

– không kê giường ngang với xà nhà vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm, đồng thời làm cho gia đình bạn không được hưng thịnh. Cách khắc phục tình trạng này, một là đặt lại giường thích hợp còn nếu không thì hãy đặt tượng Phật Di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc hai bên đầu xà là được.

– không được kéo dài lỗi đi từ thông từ trước cho đến sau nhà nó sẽ làm cho tài lộc của bạn khó tích tụ trong nhà được. Thay đổi vị trí hoặc dùng một chiếc bình phong che chắn để hóa giải.

2. Cấm kỵ khi sắp xếp bài trí đồ đạc trong phòng ngủ

phong-thu1

– phòng ngủ cũng là nơi rất quan trọng vì thế khi sắp xếp nội thất theo phong thủy không nên để cho nắng chiếu vào đầu giường, nó sẽ làm xung khắc và làm cho người ngủ ở chiếc giường đó có tính cách cáu kỉnh, nỏng nẩy, ngoài ra thì nó cũng ảnh hưởng đến vận đào hoa của người đó.

– những điều tối kỵ khi sắp xếp đồ đạc đó là không nên để chiếc gương lớn trên đầu giường nó ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và đường con cái, thậm chí còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

– Không được để đầu giường thẳng với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa những uế tạp và hung khí nên nó ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình.

– Mà đầu giường bạn cần kê chúng vào một bức tường chắc chắn, để chủ nhân có nơi nương tựa giúp đỡ.

3. Cấm kỵ khi sắp xếp, trang trí cây cối

phong-thuy2

– Có rất nhiều gia đình bài trí cây xanh trong nhà nhưng không phải ai cũng biết đặt chúng hay chọn những loại cây nào tốt cho phong thủy nhà ở. Không nên để cây trong nhà bị héo úa, điều này nó ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình và giữa những mối quan hệ của họ, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc.

– Theo phong thủy thì trước và sau nhà không nên trồng những loại cây âm nhưu cây có củ, nhiều rễ và cây leo, mà nên trồng những cây dương như tre hoặc trúc.

Hy vọng với những điều tối kỵ trên đây bạn có thể có thêm cho mình kinh nghiệp sắp xếp nội thất theo phong thủy để lấy tài lộc và may mắn cho gia đình.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục