Wed, 09 / 2015 | helios

Chỉ từ các cành hoa lá, không cần chăm bón nhiều, bạn vẫn có những cây vạn niên thanh, hoa mười giờ, hoa giấy tươi tốt làm đẹp cho ngôi nhà bạn thêm tươi sắc, tràn đầy sức sống. 1. Hoa giấy Hoa giấy là một loại hoa rất đẹp với những thân là một […]

Chỉ từ các cành hoa lá, không cần chăm bón nhiều, bạn vẫn có những cây vạn niên thanh, hoa mười giờ, hoa giấy tươi tốt làm đẹp cho ngôi nhà bạn thêm tươi sắc, tràn đầy sức sống.

1. Hoa giấy

hoa-dep

Hoa giấy là một loại hoa rất đẹp với những thân là một đường dây dài có thể mọc từ chỗ này ra chỗ khác và chỉ cần bạn cắm một cành của loài cây này xuống đất là có thể tự mọc lên tươi tốt.

2. Hoa mười giờ

hoa-dep1

Dù thời gian nở ngắn ngủi nhưng loại hoa ưa nắng này cũng được trồng nhiều theo cách giâm cành rất dễ dàng. Cây chỉ cần đủ nắng, vừa nước, không cần tưới phân đạm mà vẫn nở hoa nhiều. Ads: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.

3. Hoa chiều tím

hoa-dep2

Loài hoa có tên gọi lãng mạn lại có cách nhân rộng rất đơn giản. Chỉ cần cắt cành cỡ 20-30 cm, cắm xuống đất, sau khoảng 1-2 tuần, cây sẽ bén rễ. Cây có chi phí rẻ, nhanh ra hoa và phát triển tốt nên thường được trồng làm hàng rào.

4. Vạn niên thanh

hoa-dep3

Các loại cây thuộc giống trầu bà không chỉ mọc tốt trong đất mà còn phát triển tốt ở các bình nước. Nếu muốn, bạn có thể cho một vài viên B1 giúp cây phát triển tốt hơn. Từ một vài cành xin được, bạn sẽ nhanh chóng có cả bình cây xanh.

5. Lan nhện

hoa-dep4

 

Từ một vài chậu ban đầu, cô Bùi Thị Nga (Hà Nội) đã nhân lên được vài chục chậu treo khắp hai khoảng sân rộng của nhà. Việc nhân rộng chỉ nhờ vào tách các nhánh mới mọc thêm.

Bài viết cùng chuyên mục