Fri, 02 / 2017 | helios

Trang bị thêm những cây phong thủy không những chỉ giúp cho bạn mang không khí của mùa xuân vào nhà mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ trong năm mới. 1. Cây phát tài Đây là loại cây có phong thủy rất tốt, dễ trồng và không đòi hỏi […]

Trang bị thêm những cây phong thủy không những chỉ giúp cho bạn mang không khí của mùa xuân vào nhà mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

1. Cây phát tài

cay-phong-thuy

Đây là loại cây có phong thủy rất tốt, dễ trồng và không đòi hỏi phải có nhiều ánh sáng mặt trời, bạn có thể trồng ở trong nước và thích hợp để trong phòng tắm hay nhà bếp.

2. Cây hoa sen

Cây sen cũng là loại cây phong thủy rất tốt nên trồng trong nhà, chúng biểu tượng cho sự bình yên và hài lòng, chào đón những cơ hội trong năm mới. Hoa sen mang một sự phát triển của ý thức tâm linh, vì vậy nên nếu bản thân bạn thuộc tính năng của nước thì việc trồng một cây hoa sen là điều nên làm đấy nhé.

3. Đào, mai vàng, quất

Đối với phong thủy thì hoa đào có thể trị bách quỷ. Nên đầu năm mới các gia đình thường hay bày cây hoặc ành hoa đào với mong muốn cầu xin được may mắn và thuận lợi cho cả năm.

Nếu như hoa đào không thể thiếu với người miền Bắc thì màu vàng của hoa mai cũng là tượng trưng hình ảnh Tết người miền Nam. Hoa mai thường tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển, nếu chúng nở vào ngày Tết thì sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào và gia chủ làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó thì cây quất cũng là loại cây mang tài lộc không thể thiếu được trong ngày Tết, chúng tượng trưng cho sự may mắn, và bình an, sức khỏe, niềm vui, tài lộc. Vì vậy tại các gia đình hay công ty, cừa hàng thường hay trưng bày cây quất trong ngày Tết.

4. Cây sung

Loài cây tài lộc này thường biểu tượng cho sự sung mãn và tròn đầy, cây sung còn được xếp là loại cây đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc cùng với lộc, thọ thường có rất nhiều người bày chúng trong mâm ngũ quả ngày Tết.

5. Hoa hải đường

cay-phong-thuy1

Hoa hải đường chính là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân, nếu theo phong thủy thì loài hoa này luôn mang lại phú quý và làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó thì hoa hải đường chúng còn tượng trưng cho tình cảm anh em luôn hòa hợp và cuộc sống tươi vui, tình bạn luôn thân thiết.

6. Hoa trạng nguyên

cay-phong-thuy2

Cứ mỗi độ Tết về là cây trạng nguyên lại nở rộ, chúng biểu tượng cho sự thành đạt và đỗ đạt trong con đường học hành. Cùng với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn lại vừa thành công cho các thành viên trong gia đình. Cũng có nhiều người có con cháu chuẩn bị cho một kỳ thi nào đó thì thường hay đặt cây trạng nguyên này trong nhà với hy vọng con cháu học giỏi và đỗ đạt cao.

7. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại cây phong thủy mang tài lộc cho gia đình cũng mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và sức khỏe, loại hoa này thường có giá thành rẻ nên nhiều gia đình chọn để chơi trong ngày Tết. Nhưng nếu bạn trồng hoặc cắm loại cây này trong dịp đầu năm mới thì sẽ mang nhiều tài lộc và tiền tài cho gia đình mình.

Bạn hãy đặt một chậu hoa đồng tiền ở ngay trước cửa nhà mình, trong phòng khách hoặc cắm thành lọ trang trí với lời chúc vô cùng ý nghĩa cho gia đình đầu năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát tài.

8. Hoa thủy tiên

cay-phong-thuy3

Hoa thủy tiên thì được xem là loại hoa thanh tao và quyền quý nhất. Loài hoa này chúng tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ, giàu sang phú quý. Trong phong thủy thì có tác dụng khử tà và mang lại cát tường, tăng thêm tài khí cho gia chủ.

Bài viết cùng chuyên mục