Sat, 05 / 2021 | helios

Hiện nay, nhiều gia đình Việt vẫn không thực sự coi trọng việc thuê kiến trúc sư trong việc tư vấn, xây dựng nhà cửa. Chính vì điều này mà không ít gia đình Việt mắc những lỗi bài trí nội thất cơ bản. Để tránh điều này, các bạn nên chú ý những điều […]Hiện nay, nhiều gia đình Việt vẫn không thực sự coi trọng việc thuê kiến trúc sư trong việc tư vấn, xây dựng nhà cửa. Chính vì điều này mà không ít gia đình Việt mắc những lỗi bài trí nội thất cơ bản. Để tránh điều này, các bạn nên chú ý những điều sau:
Tổng hợp 10 lỗi bài trí nội thất trong gia đình
1. Thảm quá nhỏ
Kích thước thảm phải đủ rộng để chứa bốn chân bàn và 2 chân trước của sopha
Thảm là 1 trong những vật trang trí phổ biến trong gia đình Việt không chỉ giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước. Tuy nhiên, sử dụng thảm có kích cỡ quá nhỏ là 1 trong những sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải trong những lỗi bài trí nội thất. Nên nhớ rằng kích thước thảm phải đủ rộng để chứa bốn chân bàn và 2 chân trước của sopha
2. Chọn màu sắc đầu tiên
Khi chọn màu nội thất, bạn cần quan tâm đến không gian tổng thể
Mỗi món nội thất đều có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Thế nhưng chọn thảm loại nào, màu sắc ra sao, bạn cần phải quan tâm không gian tổng thể của ngôi nhà sao cho màu sắc hài hòa và phù hợp với nhau. Đừng mắc lỗi bài trí nội thất bằng việc chọn màu sắc không ăn nhập với không gian nhé.
3. Treo đèn trần quá cao
Không nên lắp đặt đèn quá thấp hoặc quá cao
Đèn trần không chỉ giúp chiếu sáng căn phòng mà còn có tác dụng trang trí hiệu quả. Tuy nhiên, loại đèn chùm mà bạn nên lựa chọn cần có kích cỡ phù hợp, không nên để quá cao hoặc quá thấp.
4. Treo tranh quá cao
Không nên treo tranh quá cao so với tầm mắt
Theo thói quen và hành vi thị giác của con người, chúng ta thường có xu hướng nhìn tranh ở ngang tầm mắt. Tuy vậy, mỗi người lại có chiều cao khác nhau nên làm thế nào để biết được độ cao phù hợp? Bạn có thể sử dụng chính chiều cao của chủ nhà và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là để cao.
5. Sử dụng rèm cửa ngắn
Rèm cửa chạm sàn giúp đánh lừa thị giác khiến trần nhà trở nên cao hơn
Rèm cửa hay mành treo dài chạm sàn giúp đánh lừa thị giác khiến trần nhà trở nên cao hơn. Chúng không sao nếu chạm sàn một chút nhưng không bao giờ được ngắn hơn. Rèm cửa quá ngắn khiến tường nhà trông ngắn hơn nó vốn có.
6. Sử dụng nhiều gối tựa
Không nên bày quá nhiều gối trên 1 chiếc sofa
Gối tựa là 1 trong những vật trang trí tuyệt vời trong phòng khách. Tuy nhiên, 1 chiếc ghế sofa dài chỉ nên có 2 đến 3 chiếc thôi nhé, việc bày quá nhiều gối ôm trên ghế sẽ khiến người khách đến thăm nhà bị rối mắt, đây cũng là một trong những lỗi bài trí nội thất cơ bản gia đình Việt hay mắc phải.
7. Trang trí phòng theo chủ đề
Trang trí phòng theo chủ đề là cách kích thích sự sáng tạo của chủ nhà
Các chủ đề mà bạn có thể áp dụng như: Rừng, Biển…thay vì trang trí phòng theo xu hướng lòe loẹt, có bằng nào trang trí bằng ấy. Nếu bạn thích rừng, bạn có thể dùng 1 vài tấm thảm vằn da hay gối họa tiết da báo. Nếu bạn thích biển thì 1 bức trang mùa hè tươi mát là vừa đủ cho căn phòng khách gia đình.
8. Đồ nội thất thời trang
Trước khi chọn mua nội thất, cần lựa chọn kỹ càng về kiểu dáng
Bạn luôn bị thu hút bởi những món đồ thời thượng, đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu chúng ở cạnh những đồ nội thất khác, bạn cần có sự suy nghĩ, chuẩn bị kỹ càng. Đôi khi, 1 chiếc ghế đơn giản nhưng thoải mái còn tốt hơn 1 chiếc ghế đẹp, rườm rà.
9. Kê tất cả đồ nội thất sát tường
Kê đồ nội thất sát tường khiến bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh
Đôi khi kích thước phòng hạn hẹp khiến bạn cảm thấy việc kê đồ nội thất cách tường hơi khó khăn. Tuy nhiên, tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng – tránh ẩm mốc tường mà bạn còn dễ dàng vệ sinh.
10. Chỉ sử dụng đèn tuýp trên cao
Những chiếc đèn huỳnh quang sát trần không thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, Do đó, trong nhà nên có thêm những chiếc đèn bàn, đèn đứng để cung cấp thêm ánh sáng cũng như trang trí phòng bắt mắt hơn. Đây cũng là một trong những lỗi bài trí nội thất bạn hay mắc.
Các tìm kiếm liên quan đến những lỗi bài trí nội thất cơ bản
bài trí nội thất phòng ngủ
trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ hẹp
cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ
sắp xếp nội thất phòng ngủ
trang trí phòng ngủ nhỏ
cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp
thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp
phòng ngủ tiện dụng

Bài viết cũ hơn
Những gợi ý đơn giản cho kiến trúc phòng khách đẹp hơn

Tham Khảo chuyên mục khác:
baitrinoithat.com
noithatgoxinh.net

Bài viết cùng chuyên mục