Sat, 11 / 2016 | helios

Có thể bạn không hay để ý những việc đặt ghế sofa trong phòng khách cũng cần phải theo quy định phong thủy nhà ở nghiêm ngặt để đem lại lợi ích cho gia đình mình. Cùng tham khảo những lưu ý khi đặt ghế sofa trong bài viết dưới đây để tránh xui xẻo […]

Có thể bạn không hay để ý những việc đặt ghế sofa trong phòng khách cũng cần phải theo quy định phong thủy nhà ở nghiêm ngặt để đem lại lợi ích cho gia đình mình. Cùng tham khảo những lưu ý khi đặt ghế sofa trong bài viết dưới đây để tránh xui xẻo cho cả gia đình nhé.

Đối với việc sắp xếp đồ đạc trong nhà nếu tuân thủ được các quy tắc theo phong thủy thì sẽ giúp cho gia chủ tránh được xui xẻo và có thể đem lại sự may mắn và tài lộc.

1. Chọn vị trí tốt để đặt sofa

ghe-sofa

Nếu bạn biết đặt sofa trong nhà ở nơi cát lợi thì sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều an khang và thịnh vượng hơn. Nếu nhà bạn nằm ở hướng Đông cùng với 4 hướng tốt để đặt ghế sofa là hương Đông và Nam, Bắc, của phòng khách.

Đối với những nhà có hướng Tây thì ghế sofa cần phải đặt trong các hướng chính Tây và Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc của phòng khách nhé.

2. Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Ngoài ra thì sự hài hòa cũng như cân đối chính là những yêu tố được coi trọng trong phong thủy ghế sofa nhất, cũng chính vì vậy nên việc lựa chọn hình dáng của ghế sofa cũng rất được quan tâm. Bạn cũng không nên bày một nửa ghế hoặc dùng 2 loại ghế sofa khác nhau trong cùng một phòng khách nhé.

3. Phía sau ghế sofa cần có chỗ dựa

ghe-sofa1

Đối với phong thủy nhà ở thì yếu tố hạo sơn và hay tựa núi sẽ giúp cho gia đình bạn có cảm giác vững chắc. Nếu như vị trí đặt ghế sofa ở ngay trước cửa sổ hay lối đi nghĩa là sẽ không có một chỗ dựa và hơn nữa người ngồi sẽ luôn có cảm giác bất an đấy nhé.

Tuy nhiên nếu không đặt ghế quay lưng vào tường được thì bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc tủ thấp hoặc bình phong ngay phí sau nhé.

4. Phía sau sofa không nên có nước

Đối với phong thủy thì việc đặt những vật dụng trong nhà cũng có ảnh hưởng rất lớn, vì vậy nên không đặt bể cá hoặc tiểu cảnh chứa nước phía sai ghế sofa. Bởi vì đây chính là những vật thuộc các yếu tố Thủy thường đại diện cho sự luận chuyển và không ổn định. Bạn cũng nên đặt ra những vật đại diện cho hành Mộc thì sẽ tốt cho vận khí của gia chủ đấy.

5. Không để gương phía sau sofa

Khi bạn đặt chiếc gương này ở ngay ghế sau của sofa thì có một điều kiêng kỵ đó là phần gáy của người ngồi ghế sẽ bị những người bên cạnh hoặc đối diện nhìn thấy hơn. Nếu gương bạn đặt ở bên cạnh ghế thì sẽ không sao nhé.

6. Không đặt ghế sofa dưới xà ngang

ghe-sofa2

Trong phong thủy lưu ý khi đặt ghế sofa nhà ở thì việc có xà ngang ngay trên đầu cũng là một kiêng kỵ trong phong thủy. nếu như xà ngang nhà bạn đặt trên giường ngủ thì sẽ khiến cho những người nằm bị ảnh hưởng còn với ghế sofa thì xà ngang này cũng khiến cho những thành viên trong gia đình luôn gặp phải những điều xui xẻo.

7. Không nên đặt sofa dưới đèn

Hiện nay có rất nhiều người đặt những chiếc đèn chùm trong phòng khách, nhưng bạn cũng nên biết nếu như đèn trùm troe ngay phía trên của ghế sofa thì chúng sẽ khiến cho người ngồi dưới cảm thấy lo lắng và căng thẳng thần kinh. Vì vậy để khắc phục tình trạng này thì hãy di chuyển vị trí của ghế sofa hoặc sử dụng đèn tường thôi nhé.

8. Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi đặt ghế sofa thì bạn nên tránh đặt đối diện với cửa chính nhé. Vì theo phong thủy nếu tạo một đường thẳng từ sofa đến cửa chính thì các nguồn khí từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người ngồi. Nếu trong trường hợp này thì bạn cần phải dịch vị trí của ghế sofa lệch với cửa hoặc sử dụng những bức bình phong nhé.

Bài viết cùng chuyên mục