Wed, 06 / 2019 | helios

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, đây là nơi tiếp đón những vị khách quý và sinh hoạt chung của gia đình. Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất đang có sự thay đổi rõ rệt và ngày càng mang tính hiện đại. Vậy thiết kế […]

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, đây là nơi tiếp đón những vị khách quý và sinh hoạt chung của gia đình. Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất đang có sự thay đổi rõ rệt và ngày càng mang tính hiện đại. Vậy thiết kế nội thất phòng khách cần lưu ý điều gì? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Không nên sử dụng quá nhiều món đồ nội thất

Một trong những lưu ý mà chuyên gia nội thất muốn tư vấn đến bạn đó chính là không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất bởi thực tế, không phải bạn cứ trưng bày tất cả những gì mình có là đẹp chính vì vậy bạn hãy bỏ ý nghĩ ấy và sắp xếp lại những đồ nội thất trong phòng khách của bạn sao cho gọn gàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên để ý xem căn phòng của mình có diện tích và thiết kế như thế nào để có sự sắp xếp nội thất một cách hợp lí nhất. không những vậy, ngoài yếu tố về hình dáng, kích thước của nội thất thì bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy giúp đem lại tài lộc, may mắn.

Chọn điểm nhấn cho phòng khách

Việc lựa chọn điểm nhấn cho phòng khách giúp không gian tạo được ấn tượng với khách đến chơi mà tăng tính thẩm mỹ hơn do đó tùy theo từng căn phòng mà bạn hãy tìm xem sản phẩm nội thất nào là quan trọng nhất trong phòng khách? bộ bàn ghế sofa, ti vi hay tủ rượu để làm thành điểm nhấn nhé.

Theo đó, những gì bạn cần làm lúc này là xác định được điểm nhấn trọng tâm trong căn hộ của bạn và cần được sắp xếp sao cho hợp lý.

Chú ý ánh sáng của căn phòng

Ánh sáng được các nhà thiết kế đặc biệt quan tâm và nó cũng rất tốt cho phong thủy do đó bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà thêm phần sáng sủa hơn.

Nếu như sử dụng ánh sáng vàng giúp không gian trở nên ấm cúng và tinh tế hơn thì ánh sáng trắng giúp không gian trở nên sáng và bộc lộ hết vẻ đẹp sang trọng của không gian phòng khách.

Tuân thủ quy luật cân bằng

Thiết kế phòng khách cần tuân thủ chặt chẽ quy luật cân bằng, cần có sự cân đối từ trong chiều cao, chiều rộng không gian đến bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất,…nó được thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục, có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà,…

Bài viết cùng chuyên mục