Thu, 08 / 2015 | helios

Việc thiết kế cũng như bày trí phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của con người.Thiết kế phòng ngủ phải đảm bảo phong thủy cũng như nhiều yếu tố liên quan để làm sao có được không gian thư giãn nhất khi nghỉ ngơi. […]

Việc thiết kế cũng như bày trí phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của con người.Thiết kế phòng ngủ phải đảm bảo phong thủy cũng như nhiều yếu tố liên quan để làm sao có được không gian thư giãn nhất khi nghỉ ngơi.

Hình dáng diện tích căn phòng

phong-ngu

Điều tối kỵ nhất trong phong thủy xây dựng đó là kiến trúc méo mó, không cân bằng. Đặc biệt là phòng ngủ cũng vậy, bạn nên xây dựng kiến trúc vuông. Như ông cha ta vẫn có câu “ trời tròn, đất vuông” tức là nhà vuông sẽ giữ được sự yên tĩnh cũng như ổn định, mang lại cảm giác đầy đủ và an tâm hơn.  Như vậy, nên thiết kế phòng ngủ vuông vức, ngay ngắn. Chỉ có như thế sức khỏe và vận thế của bản thân mới được tăng cường.

Phòng ngủ vuông vắn mang lại sự ổn định

phong-ngu1

Vị trí và hướng phòng ngủ thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe bản thân. Trong chọn hướng phòng ngủ theo phong thủy bạn nên chọn hướng Đông và Đông Nam là hai hướng thích hợp nhất.  Đây đều là hai hướng dương khí hưng thịnh con người sẽ có sức khỏe và đón được tài lộc đến cho bản thân. Ngoài ra bạn có thể đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc cũng là một lựa chọn phù hợp.

Bạn nên tránh đặt phòng ngủ ở hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây và hướng Bắc. Theo nghiện cứu phong thủy, khi đặt phòng ngủ theo hướng đó bạn sẽ có cảm giác giấc ngủ ngon hơn, thu được nhiều dương khí cho ngày hôm sau làm việc.

Tránh để phòng ngủ lộn xộn

phong-ngu2

Không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ trong cách bố trí phòng ngủ mà phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp bao giờ theo quan niệm phong thủy  cũng giúp tăng khí trường đang lưu thông trong phòng , sức khỏe, tài vận của chủ nhân sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng .

Bạn sẽ không thể ngủ ngon được với một không gian bừa bộn và cảm giác bực tức trong người. Hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng để tạo tinh thần thoải mái, với một tâm thế tố bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.

Tránh để đồ điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe

Sóng điện từ phát ra từ các đồ điện tử đều không tốt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để giảm thiểu một cách hiệu quả bạn nên đặt vị trí các đồ điện tử phù hợp, có khoảng cách với bản thân khi sử dụng.  Sức khỏe sẽ chịu ảnh hưởng của thói quen mà chúng ta dần hình thành trong cuộc sống. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuyển vị trí của những đồ điện tử sang nơi khác. Nếu không muốn sức khỏe của bạn sẽ chịu ảnh hưởng xấu.


Bài viết cùng chuyên mục