Thu, 11 / 2016 | helios

Đối với rất nhiều người chưa đủ điều kiện mua cho mình ngôi nhà riêng thì với mẹo tiết kiệm tiền cho việc thuê phòng mỗi tháng chi phí cũng chiếm một khoản lớn trong thu nhập của bạn dưới đây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để giảm thiếu tối đa những […]

Đối với rất nhiều người chưa đủ điều kiện mua cho mình ngôi nhà riêng thì với mẹo tiết kiệm tiền cho việc thuê phòng mỗi tháng chi phí cũng chiếm một khoản lớn trong thu nhập của bạn dưới đây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để giảm thiếu tối đa những phát sinh.

meo-tiet-kiem2

Xu hướng thuê nhà chung cư để sinh sống hay làm phòng làm việc ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thay vì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để mua căn hộ và sau đó thì tìm cách bán chúng thì có nhiều người lại chọn cách đi thuê nhà chung cư vừa giúp cho gia đình mình tiết kiệm tiền khi thuê phòng và chi phí và thủ tục rắc rối lại vừa được sống trong môi trường sạch sẽ, khu dân trí cao và có hệ thống an ninh đảm bảo.

1. Chọn chung cư gần chỗ làm việc nhất

Có một số sai lầm phổ biến mà tất cả chúng ta thường mắc phải đó là lấy giá rẻ làm yếu tố quyết định đầu tiên khi thuê nhà.

Với kiểu chọn nhà này thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền thuê hàng tháng nhưng bạn lại mất nhiều thời gian khi đi làm việc hoặc tới những trung tâm, trường học của con… những chi phí này lại dội lên và cao hơn so với những nơi gần với nơi làm việc cùng với các khu vực trung tâm khác nữa.

Nên chọn một địa điểm thuận lợi nhất để đi làm, nếu như thời gian chính trong ngày của bạn ở văn phòng với 8 tiếng thì bạn nên chọn vị trí thuê nhà ở gần phòng, như vậy thì chi phí cho xăng xe giảm bớt đi rất nhiều.

2. Nên chọn chung cư có sẵn nội thất

meo-tiet-kiem

Một căn hộ nguyên bản và có nội thất đang được nhiều người ưa chuộng, vì đến thuê một căn hộ chung cư đã có sẵn những vật dụng trong nhà cần thiết giúp cho người thuê có thể tiết kiệm được khoản rất lớn khi không phải mua sắm thêm những đồ dùng khi chuyển tới. Và khi bạn đến với nơi ở mới thì bạn cũng tiết kiệm tiền khi thuê phòng chung cư được chi phí vận chuyển đồ đạc.

3. Thuê chung với bạn bè

Nếu như bạn còn đang độc thân và chưa có tài chính vững vàng thì không nên thuê riêng một mình một căn hộ mà hãy nghĩ tới việc sống chung cùng với bạn bè, anh chị em để có thể cùng nhau tiết kiệm được chi phí đáng kể.

4. Tìm hiểu phí sinh hoạt

Ngoài ra còn một số những vấn đề khác như nơi gửi xe và đổ rác, internet, bạn quản lý tòa nhà hoặc các phí sinh hoạt khác ở chung cư sẽ có giá cả thế nào thì bạn nên cân nhắc ngay từ trước. Cũng có những chung cư có giá rẻ hơn nhưng lại có những chi phí khác phát sinh cộng dồn, độn giá lên rất nhiều.

5. Tận dụng đồ đạc cũ

meo-tiet-kiem1

Khi bạn muốn dọn đến một căn phòng mới nào đó trong lúc bạn dọn dẹp vứt bớt đi đồ cũ thì hãy nhớ bỏ đi những thứ đã quá cũ trong nhà đi nhé. Còn nếu những đồ dùng nào còn dùng được thì hãy tận dụng để tiết kiệm được chi phí.

6. Xem hướng nhà và tiết kiệm chi phí dùng điều hòa

Khi muốn thuê phòng chung cư thì bạn nên đến với nhiều thời điểm khác nhau để xem ngôi nhà này có gì bất lợi không. Nếu như ngôi nhà đó nằm ở hướng Tây đón nắng thì và hướng Đông Nam thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí cho việc làm mát điều hòa quạt trần khi ở những hướng đó đấy nhé, tương đương với số tiền điện cũng tăng cao.

7. Sử dụng bóng điện tiết kiệm

Điện chính là nguồn năng lượng mà các gia đình dùng nhiều nhất. bởi vậy nên để tiết kiệm điện thì hãy sử dụng bóng đèn huỳnh quang hoặc dùng bóng đèn sử dụng ít hơn 75% năng lượng thay thế cho chiếc đèn tieu chuẩn.

Bài viết cùng chuyên mục