Fri, 03 / 2017 | helios

Phong thủy nhà tắm chính là lý do bạn nên trang trí cho phòng tắm của mình, bởi đây không chỉ là không gian gột rửa thân thể mà nó còn là chốn tận hương, thư giãn những phút giây tuyệt vời nữa đấy nhé. 1. Màu sắc Trong phong thủy thì màu sắc trang […]

Phong thủy nhà tắm chính là lý do bạn nên trang trí cho phòng tắm của mình, bởi đây không chỉ là không gian gột rửa thân thể mà nó còn là chốn tận hương, thư giãn những phút giây tuyệt vời nữa đấy nhé.

1. Màu sắc

nha-tam

Trong phong thủy thì màu sắc trang trí phòng tắm chúng có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác của chúng ta. Trong căn phòng này vốn đã có một nguồn năng lượng nước đại diện, bồn rửa vòi hoa sen, bồn tắm và bồn vệ sinh. Màu sắc thì thuộc hành mộc như các sắc thái nhẹ nhàng của xanh dương, xanh lá cây và tương sinh cùng với hành thủy sẽ tạo cho chúng ta cảm giác cân bằng, êm đềm. Các chuyên gia trị liệu cũng tin rằng màu xanh dưỡng giúp chúng ta hít thở được sâu hơn và dễ đi vào giấc ngủ và làm giảm huyết áp. Trong đó thì màu xanh lục giúp cho thị giác được nghỉ ngơi và thần kinh được ổn định.

2. Hương thảo mộc

nha-tam2

Bởi chính mùi hương gợi cảm và cũng khuyến khích dòng chảy tích cực của khí vào trong phòng tắm. Chậu nhỏ đựng các loại thảo mộc như hoa oải hương, hoa phong lữ và hoa cam làm nguôi ngoai những lo lắng, phiền muộn. Hương chanh hya hoa hồng giúp cho chúng ta được thư giãn hơn. Bồn tắm chính là một nơi có lý tưởng nhất để bạn thêm tinh dầu vào cũng như tự massage. Hương thơm thư giãn, âm nhạc du dương quyện lợi với làn nước ấm sẽ tạo nên được nguồn năng lượng tích cục trong chính bạn.

3. Thoáng khí

Phong thủy cho rằng nguồn nặng lượng chúng ta cảm nhận được từ không khí chúng có giá trị hơn cả thức ăn hay là nước uống. Ngay cả ở trong phòng tắm, nơi chính bạn muốn dành ít thời ian cho việc thư giãn tâm trí và việc hít thở đúng cách ở những nơi thoáng khí cũng giữ gìn được cho sức khỏe. Bạn hãy lưu ý hệ thống của sổ điều chỉnh đối lưu gió khi xây dựng phòng tắm hoặc chạy các quạt thông gió, giúp ngăn ngừa năng lượng tiêu cực lẫn nấm mốc.

4. Năng lượng

Nến được tương trưng cho yếu tố Hỏa nó bổ trợ cho các yếu tố nước đã có ở trong phòng tắm, đồng thời hình ảnh nến cũng rất lãng mạn và mang đến choc ác bạn cảm giác thoải mái hơn khi ngâm mình trong bồn tắm. Cùng với nến hãy đưa cây xanh vào trong phòng tắm để cân bằng những yếu tố nước và tạo được cảnh trí nên thơ. Ngoài ra thì bạn cũng nên đặt đá tinh thể thạch anh hồng để giải trừ năng lượng tiêu cực, nâng cao bầu không khí an bình.

5. Gương soi

Bạn cũng nên lứu ý rằng gương ở trong phòng tắm nên đủ lớn, cho phép bạn thấy được toàn bộ khuôn mặt của mình, có thể đặt gương để có cảm giác nới rộng không gian nhưng nên tránh đặt hai tấm gương đối diện với nhau, dễ gây nên cảm giác không tốt và bất an.

6. Tổ chức hợp lý

nha-tam1

Bạn nên giữ cho phòng tắm thật gọn gàng và sạch sẽ, không làm bận mắt bạn cũng có nghĩa là phải giữ cho phòng tắm khuyến khích đầy đủ các yếu tố phong thủy tốt nhất. Luôn duy trì những thiết bị hoạt động tốt và sửa chữa ngay bất cứ vòi nước nào bị rò rỉ. Rò rỉ nước được cho là thất thoát sự thịnh vượng của bạn, dẫn đến khó khăn về tài chính sau đó.

Đối với những ngôi nhà hiện đại, phòng tắm và phòng ngủ thường gắn bó mật thiết lại với nhau thậm chí là những không gian mở liên thông với nhau. Việc quan tâm bài trí phong thủy phòng tắm phthích hợp sẽ giúp cho các bạn tái tạo được năng lượng cơ thể và giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện nhất.

Bài viết cùng chuyên mục