Thu, 07 / 2015 | helios

Người già sức khỏe suy yếu cơ thể rất cần nghỉ ngơi vì thế nên khi bố trí phòng ngủ cho những người lớn tuổi bạn cần chú ý những điều sau đây. Chọn giường ngủ cho người cao tuổi. Ở độ tuổi này việc chọn giường cho những người cao tuổi luôn hết sức […]

Người già sức khỏe suy yếu cơ thể rất cần nghỉ ngơi vì thế nên khi bố trí phòng ngủ cho những người lớn tuổi bạn cần chú ý những điều sau đây.

Chọn giường ngủ cho người cao tuổi.

Ở độ tuổi này việc chọn giường cho những người cao tuổi luôn hết sức quan trọng đầu tiên trước khi tính đến phong thủy giường ngủ vì giường quyết định giấc ngủ của người sử dụng. Đối với người già bạn nên chọn những chiếc giường gỗ tự nhiên vì giường gỗ không chỉ mang đến cho các cụ cảm giác ấm áp mà còn giúp thấm hút mồ hôi và không gây đau lưng trong lúc nằm. Người già do tuổi cao, sức lực không còn dồi dào như lúc trước cho nên trong các thiết kế giường ngủ cũng cần có những điểm khác biệt cần lưu ý so với các thiết kế dành cho giới trẻ.

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-gia1

Người cao tuổi thường ít ngủ, mọi hoạt động cũng không còn linh hoạt, tự do như lúc trẻ , vì thế nên giường của người cao tuổi không nên chọn những chiếc quá cao, hoặc quá chật cũng như để ở giữa cao, hai bên thấp vì đây là vấn đề thuộc về an toàn cho người già trong quá trình sử dụng.

Cách kê giường ngủ cho người già theo phong thủy giường ngủ

Nói đến phong thủy giường ngủ thì ta phải kể đến cái chú trọng nhất là cách kê, đặt giường ngủ, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người cao tuổi.

Đầu tiên bạn nên đặt giường của người già  ở những nơi tránh gió, và tụ khí là tốt nhất, đặt giường ở vị trí có ít nhất là hai điểm tựa nhé.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối cho sinh viên) tại Hà Đông

Tiếp theo là đầu giường không được hướng về hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, đường ống nước, nhà vệ sinh…vì đó là những nơi đông người qua lại và nhiều tiếng ồn, sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, giấc ngủ của người già.

Cuối cùng là đặt giường ngủ ở những nơi không chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ cửa sổ, nếu có cửa sổ đối diện giường thì nên thiết kế rèm cửa hoặc vật che chắn thích hợp.

Trang trí giường ngủ theo phong thủy giường ngủ cho người già

Ngoài ra những vật dụng trang trí trong phòng cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy giường ngủ của người già. Bạn nên đặt những loại tranh như tranh vẽ may mắn như phúc, lộc, thọ tam tinh, cửu ngưu đồ, hoa mẫu đơn, chim công xòe cánh…đặt ở đầu giường đều sẽ mang lại cảm giác yên bình. Chiếc đèn ngủ với những ánh sáng nhẹ nhàng không chỉ có tính năng chiếu sáng,  mà còn trang trí thêm cho đầu giường đẹp mắt và sang trọng mà còn mang lại cảm giác êm dịu, ấm áp để dễ đi vào giấc ngủ.

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-gia

Nhưng bạn cũng cần tuân thủ theo những lưu ý như:

Không nên để những vật dụng sắc nhọn ở đầu giường vì nó sẽ mâu thuẫn với không khí yên tĩnh cần có trong phòng ngủ, không nên đặt chậu cây có gai trong phòng ngủ vì thực vật thuộc âm, để cây trong phòng ngủ sẽ tạo âm hàn nặng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục