Fri, 07 / 2017 | helios

Bố trí phòng khách 2017 chính là một bước quan trọng để giúp cho không gian nhà ở của bạn luôn theo xu thế nội thất hiện nay, ngoài ra nó còn mang lại rất nhiều thuận lợi, thịnh vượng hay may mắn cho gia chủ nữa đấy. Trong năm nay bạn thuộc sao nào […]

Bố trí phòng khách 2017 chính là một bước quan trọng để giúp cho không gian nhà ở của bạn luôn theo xu thế nội thất hiện nay, ngoài ra nó còn mang lại rất nhiều thuận lợi, thịnh vượng hay may mắn cho gia chủ nữa đấy.

Trong năm nay bạn thuộc sao nào thì phải nắm rõ được những nguyên tắc bố trí trong phòng khách đem lại sự may mắn, thuận lợi trong mọi khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

1. Sofa

phong-thuy

Phong thủy nhà ở đối với ghế sofa thì chúng ta cần phải đặt chúng ở vị trí may mắn nhất ở trong phòng khách, năm Đinh Dậu thì vị chí nằm ở hướng đông, còn có thể đặt sofa ở cách phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc và vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc.

 Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đặt sofa tránh đối diện thẳng với cửa ra vào nhà, không nên đặt chúng ở phía dưới xà ngang, đồng thời phía sau của ghế sofa cũng nên có guong lớn.

2. Thực vật

Những loại thực vật này chúng có tác dụng chiêu tài và hóa sát vì vậy nên bạn hãy tận dụng những loại cây lá to và xanh tốt đặt chúng ở vị trí may mắn nói ở trên có thể thúc đẩy được tài vận.

Thực vật lá kim hoặc có những gai nhọn thì đặt ở vị trí hướng Tây Bắc có sao bệnh phù, hướng tây phá tài và hướng Nam thì dễ gặp tiểu nhân, để phát huy được tác dụng áp chế sát khí và hóa giải được điềm hung.

3. Hồ cá

phong-thuy1

Phong thủy nhà ỏ thì hồ cá cũng thích hợp để đặt ỏ ngay vị trí chủ về tài lộc, trong đó có những nơi có sao Nhất Bạch hay Lục Bạch, Bát Bạch bay đến đều là tài vị hồ đặt ở đây không những có lợi thế thúc đẩy vận thế mà nó còn kích thích được tài vận nữa đấy.

Chỉ có duy nhất 1 sao là Lục Bạch bay về hướng Bắc là không khắc, không kỵ với ngũ hành thuộc thủy, còn nếu bạn đặt hồ cá ở hướng này thì không những gia chuyển tính Thủy cho mà còn nhờ vào trường khí lưu động của hồ cá nó khiến cho tài lộc có thể đạt được mức cao nhất.

4. Bình nước

Như phong thủy phòng khách thì khi chúng ta mở cửa đối diện vói vị trí đặt bình nước thì sẽ gây nên xung đột tài vận, vì vậy nên nơi thỏa đáng nhất để đặt được bình nước trong phòng khách là nằm ỏ trên đường chéo cửa chính với góc phòng.

Vị trí này cũng rất yên tĩnh thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu, việc uống nước thư giãn cũng rất thuận tiện. Ngoài ra thì đường chéo từ cửa đến góc phòng cũng chính là vị trí tài lộc, những vật liên quan đến nước mà đặt ở vị trí này sẽ nâng cao được vận khí cho chủ nhân.

5. Tranh ảnh

phong-thuy

Khi treo bức tranh này trong phòng khách thì bạn nên tránh chọn tranh có màu sắc quá đậm và nội dung quá trựu tượng, ảm đạm hoặc hung tợn, ngoài ra thì bạn cũng không nên treo bức họa của người thân quá cố lên nhé.

Bố trí phong thủy phòng khách 2017 thì nếu bạn muốn thúc đẩy cho sự nghiệp của mình hay học hành, thì có thể treo tranh ở ngay vị trí văn xương, cũng là hướng Đông Bắc, nếu như muốn chiêu tài thì treo bức tranh này ở phòng khách có nước chảy hoặc có cá bơi lội ở hướng bắc, bạn là người đã đến tuổi kết hôn thì hãy treo tranh những đóa hoa hay đôi chim uyên ương ở hướng Đông Nam ở trong phòng khách nhé.

Bài viết cùng chuyên mục