Mon, 04 / 2015 | helios

Vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề phát triển sự nghiệp của bạn, nếu được bài trí không tốt sẽ có thể dẫn đến nguy cơ bạn bị sa thải. khi bài trí bàn làm việc bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây để đảm bảo […]

Vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề phát triển sự nghiệp của bạn, nếu được bài trí không tốt sẽ có thể dẫn đến nguy cơ bạn bị sa thải. khi bài trí bàn làm việc bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây để đảm bảo sự nghiệp của mình luôn được vững vàng.

Không nên ngồi ở vị trí đối diện cửa chính ra vào bởi nguồn năng lượng ở khu vực này rất dồi dào. Ngồi ngay tại vị trí cửa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tư duy hoặc sinh bệnh tật. Tâm lý sẽ không ổn định làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của bạn.

Khi chọn vị trí chỗ ngồi không nên quay lưng ra cửa lớn hoặc lối đi không có điểm tựa sẽ khiến tinh thần mệt mỏi, không tập trung làm việc được. Ngồi như vậy lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Bạn nên chọn chỗ ngồi sát vào tường, cần một điểm tựa tránh tạo áp lực khi làm việc.

Tránh chọn những nơi có nhiều người qua lại, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự tập trung khi làm việc, làm giảm hiệu suất công việc.

phong thuy noi lam viec

Tránh chỗ ngồi đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, gần đó sẽ hít phải mùi ô uế làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Tránh ngồi cạnh bồn rửa tay bởi đây là nơi nước thường xuyên chảy qua sẽ làm ảnh hưởng đến luồng khí đồng thời làm mất cân bằng hệ thần kinh.

Cạnh chỗ ngồi không nên đặt thùng rác lớn hoặc đặt đồ đạc linh tinh nhằm tránh xa mùi khí uế bốc lên và đón chào những đều may mắn, có lợi có thể đến với bạn.

Cần bố trí ánh sáng đầy đủ khi tại nơi làm việc, không quá tối cũng không quá sáng chói. Nếu ánh sáng quá yếu sẽ gây ra hiện tượng “âm khí nặng” làm người làm có thái độ bi  quan, tiêu cực và không có hứng thú làm việc. Nơi làm việc cũng không nên bố trí gần nhà bếp nhằm tránh hỏa khí ảnh hưởng đến thần kinh và tâm lý cũng như khả năng tư duy của con người.

Bài viết cùng chuyên mục