Thu, 07 / 2015 | helios

Một trong những lợi ích của phòng ngủ không chỉ là nơi cho bé học tập và nghỉ ngơi mà nó còn là nơi khơi dậy óc sáng tạo, khám phá của trẻ. Vì thế không chỉ đối với phòng ngủ của người lớn mà phòng ngủ của trẻ em cũng cần quan tâm đến […]

Một trong những lợi ích của phòng ngủ không chỉ là nơi cho bé học tập và nghỉ ngơi mà nó còn là nơi khơi dậy óc sáng tạo, khám phá của trẻ.

Vì thế không chỉ đối với phòng ngủ của người lớn mà phòng ngủ của trẻ em cũng cần quan tâm đến phong thủy, nếu như phòng của bé được bố trí theo phong thủy tốt nó có thể ảnh hưởng tích cực đến thói quen học tập và nâng cao trình độ nhận thức của trẻ. Phòng có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực.

phong-thuy-phong-ngu2

Tuy nhiên làm thế nào để có thể bài trí phòng ngủ thông minh cho bé theo phong thủy tốt nhất và có khoa học vẫn luôn là mối lo lắng của nhiều phụ huynh.

Bước đầu tiên phải làm đó là chọn phòng cho bé, chọn phòng tại những vị trí có một không gian yên tĩnh. Phòng của bé không nên đặt ở nơi ồn ào như gần phòng khách, phòng bế. Vì như vậy bé sẽ rất khó có một giấc ngủ sâu hoặc dễ bị tỉnh giấc vì những tiếng động mạnh.

Bài trí phòng ngủ của bé theo phong thủy.

Hướng Tây Bắc là hướng tượng trưng cho uy quyền, sự to lớn, nên những đứa trẻ ở phòng hướng này thường sẽ có những  tài năng ở mặt nào đó nhưng lại già dặn hơn tuổi, mất đi vẻ ngây thơ.

Hướng phòng được xem là tốt nhất cho trẻ là hướng Đông, đối với những bé gái thì nên ở phòng hướng Nam hay Đông Nam. Các hướng này là cát hướng, vừa có ánh nắng nhưng không gay gắt, vừa có những  luồng khí trong lành tốt cho trẻ.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối cho sinh viên) tại Hà Đông

Màu sơn cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của trẻ sau này vì thế bạn nên chọn những màu phù hợp với giới tính của trẻ như con trai thì năng động mạnh mẽ như những màu xanh da trời, xanh lá cây hay màu cam ấm.

phong-thuy-phong-ngu

còn con gái thì nhẹ nhàng, xinh xắn như hồng phấn, vàng nhẹ, gam màu kem.

phong-thuy-phong-ngu1

Vị trí của giường bé nó cũng tác động đến sự thông minh hơn, phát triển và mau lớn hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất là đầu giường dựa vào tường. Không nên kê đối diện cửa vì như thế sẽ khiến giấc ngủ của trẻ chập chờn, bất an. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc, hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.

Góc học tập của trẻ cần phải là nơi yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng, đón được nhiều sinh khí. Vị trí kê bàn học tốt nhất nên đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng. Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí. Bố mẹ cũng nên trưng bày 1 số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Ngoài ra còn có những thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy tính… Những vật dụng này mang tính lạnh, không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Đồ vật bày biện trong phòng trẻ cũng không nên có góc cạnh sắc nhọn. Hình tròn là tốt nhất, tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi bé chơi đùa. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên treo gương soi trong phòng bé. Gương soi có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của trẻ, vì thế, bố mẹ nên tránh bày gương soi chiếu thẳng vào đầu giường của bé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục