Fri, 01 / 2016 | helios

Để trang trí nhà bạn thêm sinh động và ấn tượng hơn, không chỉ cần mua những đồ trang trí đắt tiền, chỉ cần khéo léo tận dụng những phế liệu xung quanh mình như chai nhựa là có thể khiến cho không gian nhà mình tuyệt vời hơn. Những đồ vật tưởng chừng như […]

Để trang trí nhà bạn thêm sinh động và ấn tượng hơn, không chỉ cần mua những đồ trang trí đắt tiền, chỉ cần khéo léo tận dụng những phế liệu xung quanh mình như chai nhựa là có thể khiến cho không gian nhà mình tuyệt vời hơn.

Những đồ vật tưởng chừng như không còn giá trị nào, tuy nhiên với cách trang trí không gian bằng chai nhựa dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại nên dùng chúng cho gia đình mình hay không.

1. Tận dụng chai nhựa làm nơi trồng cây

trang-tri-bang-chai-nhua

Đây là một ý tưởng trang trí nhà vô cùng độc đáo, sử dụng chai nhựa làm nơi trồng cây cho khoảng tường rào hay tường cạnh lối vào nhà của bạn. Chỉ cần bạn dùng chai nhựa trồng cây và sơn lên chúng những màu sơn bắt mắt ngộ nghĩnh thì những bức tường nhà bạn có điểm nhấn hơn.

Sau đó bạn gắn những chậu cây màu sắc này lên khoảng tường gần lối vào và được lắp đặt một cách chắc chắn. Tiếp theo cho thêm đất vào chậu cùng với loại cây yêu thích của mình, chăm chút cho chúng thì chẳng bao lâu bạn sẽ cảm nhận được bức tường xanh mát mắt của mình làm đẹp thêm cho tổ ấm.

2. Tận dụng chai nhựa tạo hình ngộ nghĩnh

trang-tri-bang-chai-nhua2

Đối với những người thích sáng tạo thì đây là cơ hội để mình có thể thể hiện tài năng. Cắt những chiếc chai thành hình thù yêu thích, sau đó lựa chọn màu sơn yêu thích và tô lên chúng thành những hình thú màu sắc đẹp mắt.

Với những chậu cây màu sắc ngộ nghĩnh này bạn có thể trang trí mọi nơi làm cho không gian luôn rực rỡ và vui vẻ mỗi ngày.

3. Tận dụng chai nhựa làm đèn chiếu sáng

Những chiếc chai nhựa sau khi đã được sử dụng đem làm mới và trang trí chúng thật bắt mát thì biến chúng thành những chụp đèn để sử dụng dây ánh sáng của không gian ngoài trời trở nên sinh động và lạ mắt hơn.

 trang-tri-bang-chai-nhua3

trang-tri-bang-chai-nhua4

Bạn có thể sử dụng những chiếc chụp đèn này trang trí nhà ở mọi nơi và không đơn thuẩn chỉ một kiểu giáng đơn điệu mà bạn hãy biến chúng thành nhiều kiểu dáng khác nhau để dải ánh sáng của bất cứ không gian nào nhà bạn cũng trở nên ấn tượng.

4. Tận dụng chai nhựa tạo vòng xoắn sắc màu

trang-tri-bang-chai-nhua5

Cách này khá đơn giản bạn chỉ cần dùng chiếc kéo cắt chai nhựa thành những hình vòng xoán, sau đó tô màu cho dải vòng xoắn đó thành nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể treo chúng vào trước cửa sổ phòng bé hoặc ngoài sân vườn cũng là điểm nhấn thú vị bạn nên quan tâm.

5. Tận dụng chai nhựa làm cờ

trang-tri-bang-chai-nhua6

Thay vì mua cho mình một bàn cơ đơn thuần thì bạn có thể tạo bàn cờ từ chai nhựa vô cùng độc đáo và tạo hứng thú cho những người có thú vui đánh cờ.

Khi làm bàn cờ bạn cần khéo léo một chút trong việc cắt dán như những con cờ thực sự để người chơi có thể nhận biết chúng là con nào khi chơi, và tô cho chúng những màu sắc khác nhau, chắc chắn rằng những người yêu thích đánh cờ sẽ không bỏ qua bàn cờ thú vị này.

6. Tận dụng chai nhựa tạo hoa trang trí

Thay đổi những bông hoa tươi thành những bông hoa nhựa sẽ đem đến sự khác biệt lạ lẫm cho không gian nhà bạn. Chỉ cần dùng đến một chiếc kéo để có thể cắt phần nhựa ở trên đầu chai thành những cánh hoa, nhẹ nhàng uốn chúng thành cánh hoa thêm bắt mắt và mềm mại. Cuối cùng là chỉ cần tô màu cho những bông hoa nhựa đó là bạn đã thổi hồn cho chúng một sức sống mãnh liệt trong gia đình bạn.

7. Tận dụng chai nhựa làm… nhà cho chim

Không cần mất công làm lồng bàng những nguyên liệu khó tìm, hay mua những ngôi nhà cho chim tốn kém mà tự tay trang trí nhà ở cho những chú chim của mình, bằng cách chỉ cần tận dụng những chai nhựa, và bỏ ra chút thời gian cắt ghép, tô màu cho chúng thành tổ ấm của những chú chim ngoài trời thêm bắt mắt.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục