Sat, 04 / 2016 | helios

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trị một chậu cây hay bình hoa vào vị trí nhất định trong nhà hoặc văn phòng làm việc cũng có thể chống lại những năng lượng tiêu cực, giúp cho bạn thúc đẩy năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn. Vì vậy bạn […]

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trị một chậu cây hay bình hoa vào vị trí nhất định trong nhà hoặc văn phòng làm việc cũng có thể chống lại những năng lượng tiêu cực, giúp cho bạn thúc đẩy năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn. Vì vậy bạn cần biết một số lưu ý về phong thủy cây và hoa trong nhà.

Ít người biết rằng cây và hoa đóng vai trò rất lớn trong việc điều khiển năng lượng vũ trụ có lợi cho bạn, ngoài ra thì cây xanh nó còn có tác dụng lọc bầu không khí và làm tăng lượng oxy chống lại những ảnh hưởng từ các thiết bị điện tử và chúng còn tạo ra môi trường tốt để phát triển hài hòa mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

1. Các loại cây và hoa có ý nghĩa phong thủy

phong-thuy

Cây hoa có tác dụng điều hòa được dòng chảy năng lượng tích cực, nhất là đối với những loại cây thân gỗ. Màu xanh của cây nó tượng trung cho sự phát triển hòa bình và hợp tác. Vì vậy khi bạn trồng cây trong nhà thì nó có tác dụng mang đến sự bình tĩnh và làm giảm căng thẳng cho môi trường sống yên tĩnh và hài hòa.

Tại ngôi nhà có các góc lõm thì những cây lá nhọn và dài nó giúp ngăn cản được lượng trì trệ xuất hiện, còn đối với những cây có tán lá rậm rạp và tròn thì sẽ làm mềm năng lượng ở các góc nhọn. Khi bạn trồng cây cảnh trong phòng ngủ nó sẽ khiến cho môi trường thư giản của bạn trở nên yên tĩnh hơn. Còn nếu bạn có một hành lang dài thì hãy đặt các chậu cây bụi ở hai bên để có thể làm giảm bớt đi tốc độ chảy nhanh của năng lượng. Nếu bạn lo ngại về an ninh thì loài cây xương rồng vừa có thể làm đẹp mà lại chống trộm rất hiệu quả.

Một số loài cây trồng và hoa được các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên sử dụng dưới đây:

– Tre: Cây tre thường mang cho mình ý nghĩa may mắn, cây tre có thể được bày trong nhà bếp và nhà tắm nhằm đem lại cho gia chủ sự giàu có và tình yêu cũng như sức khỏe, hạnh phúc của gia đình mình.

– Cây xương rồng: Đối với loại cây này bạn hãy đặtc húng vào những góc lỗm của ngôi nhà bạn nó kích hoạt các năng lượng trì trệ khác.

– Hoa cẩm chướng: Loài hoa này có màu đỏ, màu hồng và màu trắng tượng trung và màu đỏ của nó cải thiện tính lãng mạn còn màu hồng thì tượng trưng cho tình dục, còn màu trắng giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ.

– Hoa thược dược: Những bông hoa đỏ tươi này nó đem lại cho gia chủ cuộc sống lãng mạn và tài chính vững chắc.

– Cây huyết rồng: Nếu như nhà bạn có nhiều góc tối và trần dốc thì hãy trồng loại cây này nó giúp chuyển đổi năng lượng trì trệ hiệu quả.

– Cây lá bỏng: Không chỉ có chức năng chữa bệnh hiệu quả thì nó cũng là loại cây trồng có tác dụng ổn định tài chính.

– Hoa loa kèn: Trong một không gian tất bật thì loài hoa này có thẻ sử dụng để tạo sự êm dịu cho không gian đó.

– Hoa sen: Nếu cặp vợ chồng nào đó muốn có con thì hoa sen là loài hoa tốt nên đặt trong nhà.

– Hoa hồng: Tốt cho cả tình yêu và tiền bạc.

2. Hoa cắm lọ hoặc hoa trồng chậu

phong-thuy1

Nếu bạn có ý định trưng hoa trong nhà thì khi trồng chậu hay cắm bình đi nữa bạn cũng cần chăm sóc chúng cẩn thận tránh hoa bị úa và khô héo. Vì nếu như hoa khô héo nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng phong thủy. Nếu như thấy hiện tượng hoa héo và lá héo thì bạn hãy bỏ chúng ngay đi và thêm vào đó là cách chăm sóc cũng cần chu đáo hơn tưới nước trước khi đất khô cạn nhưng cũng không để cây sũng nước lâu hơn 24 giờ, và thay nước trong bình để kéo dài tuổi thọ cho hoa. Đến khi hầu hết hoa trong bình đều bị héo thì bạn hãy bỏ chúng đi càng sớm càng tốt nhé.

3. Hoa khô hoặc hoa giả

phong-thuy2

Giải pháp tốt nhất để thay đổi phong thủy đó là nên làm hoa giả được lằm bằng lụa và giấy, hoa giả không được đẹp cũng như hữu ích như hoa tươi nhưng nếu không còn sự lựa chọn nào khác hay do bạn quá bận với công việc không thể chăm sóc được cho hoa tươi thì có thể lựa chọn biện pháp này. Nhiều người cho rằng hoa này mang biểu tượng cái chết nhưng nếu bạn không thấy ý nghĩa tiêu cực này thì vẫn có thể sử dụng chúng và lưu ý nên mua hoa lụa và hoa giấy nên tránh hoa nhựa hoặc hoa vải nhé. Đối với hoa giả bạn cũng cần chăm sóc cho chúng phẩy bụi và giặt qua với nước, tránh để hoa bị rụng và gãy vào bình chứa hoặc bị phai màu do ánh nắng.

4. Chọn chậu và bình

phong-thuy3

Không chỉ có hoa mà hình dáng và chất kiệu của chậu hoặc bình cũng làm tăng hiệu quả của phong thủy củac ây trồng và hoa. Tùy vào từng ý nghĩa của loại cây mà bạn kết hợp chúng với các loại bình phù hợp nó sẽ đem đến lợi ích lớn nhất cho bạn.

Những chiếc bình hình tròn thì nó lại mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình còn bình thủy tinh hay bình cong thì nó lại mang ý nghĩa về phong thủy và về tiền bạc. Riêng những chiếc chậu gỗ cao thì nó tốt cho sự phát triển nghệ nghiệp của gia chủ, hình màu tím hoặc bình tam giác thì nó có thể giúp cho những nỗ lực của bạn được công nhận, màu đỏ và bằng bạc thì nó mang đến sự no đủ, may mắn và tiền bạc.

Còn có những bình kết hợp màu trắng cùng với hoa màu hồng hoặc đỏ nó mang đến tình yêu cho mối quan hệ vợ chồng, còn những bình bằng đất sét thì nó giúp cho các thành viên trong gia đình bạn trở nên gắn bó hơn rất nhiều.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục