Fri, 12 / 2016 | helios

Khi thiết kế nhà ống đẹp thì cần phải có một không gian sống sáng tạo và hiện đại, sang trọng nhất. Bên cạnh đó còn phải đảm bảo được tính phong thủy giúp cho gia chủ có nhiều may mắn về công việc cũng như sức khỏe, hạnh phúc của gia đình… đây chính […]

Khi thiết kế nhà ống đẹp thì cần phải có một không gian sống sáng tạo và hiện đại, sang trọng nhất. Bên cạnh đó còn phải đảm bảo được tính phong thủy giúp cho gia chủ có nhiều may mắn về công việc cũng như sức khỏe, hạnh phúc của gia đình… đây chính là những điều cần thiết khi bạn thiết kế nhà ống.

nha-ong

1. Đem lại không gian sống thoải mái, tiện nghi

Nếu như bạn muốn có một không gian nhà sâu và hẹp lại là nhà cao tầng thì khi thiết kế nên khoa học và thông minh một chút để những người trong nhà có thể dễ dàng di chuyển sinh hoạt hơn. Ngoài ra cũng có một nhược điểm khi xác định khu vực chức năng trong thiết kế nhà ông chính là nhà ống thường có sự lựa chọn trong việc bố trí và sắp xếp thì diện tích này lại nhỏ hơn.

2. Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà ống

Bạn muốn sở hữu một thiết kế nhà ống đẹp thì bạn cần phải quan tâm đến số lượng của cửa và vị trí của cửa. Nhà ông của bạn nếu bị che đi bởi một bức tường của nhà hai bên thì ánh sáng sẽ khó có thể lọt được vào trong nhà.

Chính vì vậy nên khu vực cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà thì phải được thiết kế phí trước và phía sau của ngôi nhà chúng sẽ đem đến ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra thì mặt tiền đối với ngôi nhà nào cũng được coi trọng rất nhiều, nhất là với nhà ống vì đây là bộ mặt của ngôi nhà cũng là hướng của bất cứ ai khi nhìn vào từ bên ngoài.

nha-ong1

Cửa chính ở ngat mặt tiền vậy nên phải được thiết kế có kích thước sao cho phù hợp nhất về bề ngang và căn nhà tránh trường hợp quá bé hoặc quá to sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Bạn cũng có thể trang trí cho ban công của mình nhiều cây xanh ở ngay phía mặt tiền cũng chính là gợi ý thú vị cho thiết kế nội thất nhà ống đẹp.

3. Tạo được phong cách trong thiết kế nhà ống

Một sự khác biệt trong thiết kế nội thất nhà ống đó là ngôi nhà của bạn phải thật đẹp, nhưng nội thất ở bên trong thì cần phải đơn giản và tiện nghi nhất cũng không kém phần sang trọng. Khi thiết kế thì trước tiên bạn phải xác định được ý tưởng thiết kế và nội thất được đi từ ý tưởng chủ đạo của không gian, phong cách kiến trúc nhà ống phải làm theo sở thích của gia chủ để quyết định được sự lựa chọn trong phong cách nhà thiết kế.

4. Điểm nhấn, cú bỏ nhỏ nghệ thuật

Hầu hết mọi thiết kế nào cũng cần phải có một điểm nhấn nhất định tuy nhiên không chỉ mỗi trong thiết kế nhà ống mà nó ở trong tất cả mọi lĩnh vực khác, một nhà ống đẹp thì luôn có một cách bố trí phòng khách tạo nên điểm nhấn và sự thu hút sâu sắc khác nhau.

5. Sự cân bằng cho ngôi nhà

nha-ong2

Với một ngôi nhà ống có không gian hẹp và ngang, sâu thì nhà thiết kế cần phải làm sao để vận dụng tốt nhất cách sắp xếp lại các đồ nội thất dựa vào bên trong trọng lượng và kích thước cũng như khoảng cách giữa các nội thất với nhau để tạo nên sự phân chia không gian chức năng sao cho hợp lý.

6. Phù hợp với sở thích, phong thủy của từng người

Không chỉ có gu thẩm mỹ hay là có sở thích khác nhau đó là mệnh của mỗi người nên cũng cần những tương trợ khác. Trong đó thì khả năng cảm thụ màu sắc của mỗi con người đều khác nhau nó một phần nói lên được ngôi nhà của mình đều có không gian đẹp theo phong cách riêng của chính mình.

Đối với những người có kinh nghiệp trong việc xử lý không gian đẹp này thì mới đưa được sự sang trọng và tinh tế vào thiết kế nội thất nhà ống và đầu tư cảm xúc riêng cho ngôi nhà của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục