Tue, 12 / 2018 | helios

Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng của con người cũng theo mà mà gia tăng nhanh chóng. Bên cạnh những mẫu giường đơn thì giường tầng là món đồ nội thất dành cho bé yêu không còn xa lạ trong những năm gần đây, […]

Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng của con người cũng theo mà mà gia tăng nhanh chóng. Bên cạnh những mẫu giường đơn thì giường tầng là món đồ nội thất dành cho bé yêu không còn xa lạ trong những năm gần đây, không chỉ giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng, nó vừa là giường ngủ, vừa là nơi vui chơi của trẻ.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều những mẫu giường ngủ cho bé khác nhau khiến các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Trên thực tế, khi lựa chọn giường tầng chocon em mình, các bố mẹ cần chú ý độ tuổi của con và độ cao của giường để đảm bảo phù hợp với không gian cũng như sở thích.

Tiết kiệm không gian

Thay vì việc sử dụng giường đơn thì nhiều bậc phụ huynh tìm đến giường tầng bởi nó không những có thiết kế đẹp mà còn tiết kiệm không gian vô cùng hữu ích. Với cấu trúc chồng 2 chiếc giường lên nhau, giúp tiết kiệm được một nửa diện tích so với những chiếc giường thông thường.

Bên cạnh đó còn mang lại cho các con những khoảng không gian riêng biệt để các con tự do khám phá và giúp ngăn nắp hơn. Trên thực tế, những căn phòng có diện tích khiêm tốn thì việc sử dụng giường tầng là điều vô cùng hợp lý mà các ông bố bà mẹ không nên bỏ qua.

Rèn luyện tính tự giác, độc lập

Có thể bạn chưa biết, ở các nước phát triển người ta cho con ra riêng từ lúc con được vài tuổi bởi họ cho rằng việc đó là hoàn toàn cần thiết bởi giúp các bé tự lập trong cuộc sống. Thực tế, ở Việt Nam các bậc cha mẹ đang dần có xu hướng cho con ngủ riêng qua đó giúp trẻ học cách sống tự lập khi không có bố mẹ ở bên và rèn luyện tính giác sắp xếp đồ đạc cá nhân.

Thiết kế tiện ích

Hầu hết những mẫu giường tầng dành cho trẻ hiện nay đều được tích hợp thêm đầy đủ những chức năng có ứng dụng thiết thực trong cuộc sống ví dụ như bàn học, giá sách, tủ quần áo hoặc những cấu trúc 3 tầng cho gia đình đông con…từ đó giúp căn phòng của con yêu có thẩm mỹ hơn. Tóm lại, việc lựa chọn cấu trúc là hoàn toàn tùy thuộc vào địa hình diện tích, sở thích và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Trang trí phòng ngủ

Có thể thấy, giường tầng được xem là món đồ nội thất quan trọng trang trí cho không gian phòng ngủ của bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường tầng dành cho bé gái, bé trai khác nhau mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Do đó, để có một không gian hài hòa thì bạn phải lựa chọn kích thước, kiểu dáng, màu sắc của phòng ngủ tương xứng với các nội thất khác trong phòng.

Tiết kiệm tiền bạc

Nếu so sánh việc mua 2 chiếc giường đơn với 1 chiếc giường đôi thì chắc chắn mua giường đôi sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Việc lựa chọn những chiếc giường tầng hiện đại được tích hợp nhiều chức năng còn có thể giúp tiết kiệm được tối đa tiền bạc bởi vì không phải tốn thêm tiền để sắm thêm những đồ dùng cần thiết.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về việc sử dụng giường tầng cho những thiên thần bé nhỏ của mình.

Bài viết cùng chuyên mục