Mon, 05 / 2016 | helios

Nếu bạn đang có ý định trang trí nhà cửa thì hãy tận dụng những chậu cây treo kokedama theo phong cách riêng của Nhật Bản được làm từ đất và râu nó giúp cho ngôi nhà bạn thêm đẹp và xanh hơn. Mới xuất hiện trong vài năm gần đây,  những chùm cây cảnh […]

Nếu bạn đang có ý định trang trí nhà cửa thì hãy tận dụng những chậu cây treo kokedama theo phong cách riêng của Nhật Bản được làm từ đất và râu nó giúp cho ngôi nhà bạn thêm đẹp và xanh hơn.

Mới xuất hiện trong vài năm gần đây,  những chùm cây cảnh treo được trồng trong búi đất làm từ rêu và dây dài đã để lại không ít ấn tượng.

Lấy cảm hứng từ đất nước Nhật Bản, nơi những chậu cây lơ lửng trên không ra đời, mỗi chậu cây được làm từ đất bọc trong rêu và treo ở trên cao. Đây là phương pháp trồng cây độc đáo thay thế cho nhiều chậu cây bằng sành hay đất nung thường thấy.

 cay-lo-lung

Dáng chậu cây lơ lửng được trồng theo phong cách kokedama của Nhật Bản.

 cay-lo-lung1

Mỗi chậu cây được làm từ đất bọc trong rêu và treo ở trên cao, thay thế cho những chậu cây bằng đất nung thường thấy hàng ngày. Để có được những chậu cây như thế này, bạn cần chuẩn bị chút rêu, dây thừng bện, dây sợi đay hoặc dây cotton và một số loại cây cảnh nhỏ.

Chú ý tưới nước cho cây trước khi trồng vài tiếng. Gỡ cây ra khỏi chậu đang trồng (nếu có), rũ bớt đất và tỉa bớt những phần rễ quá dài. Bọc phần rễ cây đã được tỉa tót tròn trịa vào lớp rêu, bọc lại bằng dây sao cho vào dáng và chắc chắn rồi treo lên cao để trang trí.

Để có được những chậu cây như thế này, bạn cần chuẩn bị chút rêu, dây thừng bện, dây sợi đay hoặc dây cotton và một số loại cây cảnh nhỏ.

Bạn có thể trang trí thêm cho chậu cây của mình bằng cách sử dụng dây treo nhiều màu sắc để cố định cây. Những ai thích sự chắc chắn có thể lựa chọn dây làm từ nhựa dẻo để treo cây trên cao.

cay-lo-lung2 

Trang trí thêm cho chậu cây bằng cách sử dụng dây treo nhiều màu sắc để cố định cây.

Cách trồng mới lạ này có thể được áp dụng cho nhiều loại cây khác nhau, từ những loại cây cảnh mọng nước nhỏ xíu như sen đá cho đến cây cảnh lớn như cây quất hay thậm chí là hoa đào.

Tùy vào hình dáng và kích thước, những chậu cây này sẽ là món đồ trang trí mới lạ cho không gian sân vườn và bên trong nhà. Các chậu cây lơ lửng sẽ rất thích hợp cho không gian với thiết kế dầm xà hay trần nhà cao cần che lấp chỗ trống.

 cay-lo-lung3

Cách trồng mới lạ này có thể được áp dụng cho nhiều loại cây khác nhau cho bạn cách trang trí cây da dạng hơn.

 cay-lo-lung4

Từ những loại cây cảnh mọng nước nhỏ xíu cho đến cây cảnh lớn như cây quất hay thậm chí là hoa đào.

Những chậu cây treo bằng rêu này cũng có thể trở thành một món đồ trang trí riêng biệt mà không cần đến cây cảnh. Bạn sẽ cần những sợi dây đủ chắc để đưa búi đất được vào dáng, tròn trịa và chắc chắn khi được treo trên cao.

 cay-lo-lung5

Sáng tạo với búi cây kokedama cho chậu cây sen đá tròn trịa xinh xắn.

cay-lo-lung6

Bài viết cùng chuyên mục